Người phụ nữ lăng mạ, 'đòi hôn' CSGT ở Thanh Hoá sẽ đối diện hình phạt nào?

20-02-2023 6:00 PM | Pháp luật

SKĐS - Theo luật sư, hành vi của người phụ nữ thể hiện thái độ coi thường pháp luật, coi thường người thi hành công vụ, có những lời lẽ thiếu văn hóa, miệt thị và có tính chất xúc phạm người thi hành công vụ.

Diễn biến "nóng" vụ người phụ nữ lăng mạ, đòi "hôn" CSGT ở Thanh HóaDiễn biến 'nóng' vụ người phụ nữ lăng mạ, đòi 'hôn' CSGT ở Thanh Hóa

SKĐS - Liên quan đến vụ việc một người phụ nữ có hành vi lăng mạ, chống đối lực lượng CSGT gây xôn xao mạng xã hội, Cơ quan điều tra Công an huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Ngày 20/2, thông tin từ Công an huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi "Chống người thi hành công vụ" để tiếp tục điều tra vụ việc bà N.T.N (44 tuổi, trú tại khu phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước), người có hành vi chửi bới, chống đối lực lượng CSGT.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ bị còng trái tay, buông những lời lẽ lăng mạ, xúc phạm cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Nội dung đoạn clip cho thấy người phụ nữ nhiều lần lăng mạ, buông lời nói thô tục đối với lực lượng làm nhiệm vụ. Người này sau đó còn dùng cơ thể để va vào một cảnh sát, miệng nói "hôn em từ giờ cho đến chết".

Người phụ nữ bênh con dâu, lăng mạ CSGT ở Thanh Hóa sẽ đối diện hình phạt nào? - Ảnh 1.

Hình ảnh người phụ nữ "đòi hôn" lực lượng CSGT. Ảnh cắt từ clip

Chỉ huy đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cho biết, sự việc xảy ra vào 11h30 ngày 16/2. Người phụ nữ trong clip này tên N.T.N. (44 tuổi; trú thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa).

Khi đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Bá Thước đang làm nhiệm vụ tại thị trấn Cành Nàng, phát hiện chị L. (SN 1998), là con dâu bà N., điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, nên đã dừng xe để lập biên bản vi phạm hành chính.

Trong lúc đang xử lý vi phạm, bà N. xuất hiện xin bỏ qua lỗi vi phạm cho con dâu, nhưng bị lực lượng chức năng từ chối. Người này liền lăng mạ, chửi bới lực lượng cảnh sát giao thông, nên bị tổ công tác khống chế, còng tay giao cho Công an huyện Bá Thước xử lý.

Theo dõi diễn biến vụ việc, luật sư Lê Hoàng Phúc An - Hệ thống dịch vụ pháp lý Luật sư X cho biết, hành vi của người phụ nữ thể hiện thái độ coi thường pháp luật, coi thường người thi hành công vụ, có những lời lẽ thiếu văn hóa, miệt thị và có tính chất xúc phạm người thi hành công vụ nên cơ quan điều tra có thể vào cuộc xác minh làm rõ để xem xét xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Người phụ nữ lăng mạ, 'đòi hôn' CSGT ở Thanh Hóa sẽ đối diện hình phạt nào? - Ảnh 3.

Luật sư Lê Hoàng Phúc An - Hệ thống dịch vụ pháp lý Luật sư X.

"Sau khi xem clip tôi thấy những ngôn từ của người phụ nữ này rất phản cảm, tục tĩu, hành động thiếu kiểm soát, không tôn trọng những người đang thi hành công vụ. Những hành vi này và việc vò nát biên bản đã có các dấu hiệu của tội "Làm nhục người khác" (Điều 155), hành vi của bà N. có thể bị khởi tố về hình sự và có thể bị phạt từ 3 tháng đến 2 năm tù. Hay tội "Chống người thi hành công vụ" (Điều 330), được quy định tại Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung 2017 thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm", luật sư nói.

Số vụ chống người thi hành công vụ đang có chiều hướng gia tăng, thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm. Đã đến lúc cần phải đưa ra những vụ án xét xử kịp thời các đối tượng chống người thi hành công vụ để phòng ngừa, răn đe chung cho toàn xã hội.

Do vậy, việc khởi tố, kiên quyết xử lý nghiêm vụ việc này nhằm răn đe, giáo dục, phòng ngừa tội phạm cũng như góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Bênh con dâu, người phụ nữ lăng mạ CSGT, đòi 'hôn em từ giờ cho đến chết'Bênh con dâu, người phụ nữ lăng mạ CSGT, đòi "hôn em từ giờ cho đến chết"

SKĐS - Xin bỏ qua lỗi cho con dâu bất thành, bà N.T.N. (44 tuổi; trú thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) liền lăng mạ, chửi bới lực lượng CSGT.


Đức Sơn
Ý kiến của bạn