DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người phụ nữ dập nát tay trong khi thu mua sắt vụn
Ngân Hà - 14:42 01/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chị P. T. N. sinh năm 1981, địa chỉ tại Huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, trong lúc thu gom sắt vụn, khi nhấc một vật lạ lên thì thấy đột ngột phát nổ khiến chị N. bị choáng. Sau đó chị N. thấy đau và chảy máu bàn tay phải, đã được sơ cứu băng cầm máu và đưa đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

 

Người bệnh vào viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được, đau nhiều bàn tay phải. Khám bàn tay phải có vết thương dập nát phức tạp bàn ngón tay phải, biến dạng toàn bộ bàn tay và ngón tay: Dập nát, mất xương đốt 3 ngón 3,4; Gãy nát xương bàn ngón 1,2,3,4; Gãy xương đốt 1 ngón 4. Người bệnh đã được phẫu thuật cấp cứu bảo tồn các ngón tay và xương bàn: cố định xương gãy nát, cố định vào khớp bàn ngón tay, tái tạo mỏm cụt đốt 2 ngón 3,4, kéo vạt da tại chỗ che phủ vết thương bàn tay...

Hình ảnh bàn tay bị dập nát

Sau phẫu thuật người bệnh được tiếp tục theo dõi điều trị tại khoa Chấn thương – Chỉnh hình & Bỏng, theo dõi tình trạng hoại tử và nguy cơ nhiễm trùng.

Theo các bác sĩ, môi trường lao động, sản xuất an toàn rất quan trọng đối với bất kỳ công việc nào. Do vậy với những nghề lao động tự do, người dân cần hết sức cẩn trọng, cân nhắc về vị trí, môi trường làm việc an toàn để hạn chế thấp nhất những rủi ro không mong muốn.

Ngân Hà

Tin liên quan
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: Quyết liệt hơn trong “giai đoạn vàng” phòng dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến của tình dịch bệnh COVID -19, cùng với ngành Y tế và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương cũng như cả nước, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã có những thay đổi linh hoạt trong biện pháp chống dịch phù hợp với tình hình mới.
BV Việt Nam-Thuỵ Điển Uông bí đạt tiêu chí BV an toàn phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Cuối tháng 7, đầu tháng 8 năm 2020, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành tự rà soát, đánh giá dựa trên Bộ Tiêu chí mà Bộ Y tế đã ban hành và hướng dẫn. Kết quả tự đánh giá Bệnh viện đạt 137/150 điểm (91,33%) và đạt mức Tiêu chí “Bệnh viện an toàn”.
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí triển khai khám, tư vấn chữa bệnh từ xa
SKĐS - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và văn bản phối hợp triển khai hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh từ xa, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí triển khai hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh từ xa thông qua ứng dụng tư vấn trực tuyến VOV Bacsi24 trên điện thoại thông minh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm