Hà Nội

Người phụ nữ có chồng con lần lượt đổ bệnh nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người

04-11-2021 11:30 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Sau khi hoàn cảnh của gia đình bà Xoa có chồng, con cùng bị bệnh và người con trai út bị tai nạn ngã gẫy chân đăng tải đã được nhiều bạn đọc quan tâm. Hiện tại sức khỏe của Thắng – con trai bà Xoa đã ổn định và đang tập đi lại.

Chia sẻ với Chương trình Vòng tay nhân ái, em Nguyễn Văn Thắng - con trai của bà Lê Thị Xoa, SN 1965 ở thôn Yên Dĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho biết, em đã được xuất viện. Hiện sức khỏe đã ổn định và Thắng đang tập đi lại.

Người phụ nữ có chồng con lần lượt đổ bệnh nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người - Ảnh 1.

Thắng đã được xuất viện và tập đi lại. Ảnh GD

Như chúng tôi đã có bài chia sẻ hoàn cảnh của gia đình Thắng trong Mã số 692. Gia đình Thắng rất khó khăn khi mọi người trong nhà đều ốm yếu. Mẹ của em là bà Lê Thị Xoa, SN 1965 một mình phải gồng gánh nuôi chồng con bệnh tật.

Bố của Thắng vốn là cựu chiến binh. Cách đây khoảng một năm, bố của Thắng bị tai biến dẫn tới mất khả năng ngôn ngữ và khả năng lao động. Không những vậy, bố của em còn mắc thêm bệnh tắc nghẽn phế quản. Hàng tháng, gia đình thường xuyên phải đưa đi viện. Chi phí tiền thuốc uống hàng tháng rất tốn kém.

Vừa phải chăm sóc cho chồng, bà Xoa còn lo cho cả cô con gái năm nay 33 tuổi nhưng không có nhận thức, bị liệt nửa người từ nhỏ. Ngay cả việc vệ sinh, cô con gái cũng không thể tự chủ được. Căn bệnh lao màng não cô con gái mắc phải đang dần khiến cho sức khỏe suy yếu đi

Trong nhà chỉ có mình Thắng là chỗ dựa cho bà Xoa. Cuộc sống dẫu vất vả nhưng còn Thắng, hai mẹ con cố gắng làm lụng lo cho hai người bị bệnh cũng đỡ phần nào. Không may, Thắng lại bị ngã giàn giáo chấn thương nặng, gẫy cả hai chân khi đang đi phụ hồ.

Cùng một lúc gánh vác 3 người bệnh tật, chồng tai biến nặng, con gái liệt nửa người, con trai bị tai nạn nằm viện, bà Xoa đứng ngồi không yên. Chi phí điều trị của Thắng tốn kém mà gia đình lại khó khăn.

Người phụ nữ có chồng con lần lượt đổ bệnh nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người - Ảnh 2.

Con gái lớn của bà Xoa từ nhỏ đã bị bệnh. Ảnh GD

Giữa lúc khó khăn ấy, hoàn cảnh của gia đình bà Xoa được đăng tải đã nhận được nhiều quan tâm của bạn đọc hảo tâm. Mọi người đã chia sẻ trực tiếp cho gia đình để Thắng có điều kiện điều trị kịp thời. Ngoài ra, qua tài khoản của Báo Sức khỏe và Đời sống, gia đình Thắng đã nhận được số tiền 9.155.000 đồng của bạn đọc.

Số tiền này đã được Báo kết chuyển đến gia đình bà Xoa. Nhận được số tiền, gia đình xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm trong thời gian qua đã quan tâm để gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn.

Sáng 4/11: Còn 3.052 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị; TP.HCM giám sát chặt người trở về từ các tỉnh, thành khácSáng 4/11: Còn 3.052 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị; TP.HCM giám sát chặt người trở về từ các tỉnh, thành khác

SKĐS - Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi 833.675 ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện chỉ còn 3.052 ca nặng; TP HCM giám sát chặt người trở về từ các tỉnh, thành khác; Cà Mau tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Xem thêm video đang được quan tâm

Lưu ý dùng thuốc khi bị sốt sau tiêm vaccine phòng COVID-19.


P. Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH