Người phụ nữ bị lừa hơn 1 tỷ đồng sau khi đổi ngoại tệ

15-03-2023 12:43 PM | Pháp luật

SKĐS - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh hiện đang kiểm tra, xác minh tố giác tội phạm của chị N.T.T. (SN 1985; trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về việc bị lừa hơn 1 tỉ đồng sau khi đổi ngoại tệ.

Theo nội dung trình báo của chị T., trong quá trình làm ăn đổi tiền Nhân dân tệ (Trung Quốc) sang tiền VNĐ để hưởng hoa hồng, chị T. đã bị đối tượng người Trung Quốc (chưa rõ nhân thân, lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1.141.080.000 đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tố giác về tội phạm trên, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật. Quá trình điều tra xác định.

Thông tin ban đầu, ngày 02/10/2022, anh N.V.Q. (làm nghề lái xe) tại khu vực Hạ Long nói với chị T. là có quen biết một người Trung Quốc qua mạng và bảo chị T. có muốn đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam để hưởng hoa hồng không. Nghe vậy, T. đồng ý thì anh Q. nhắn tin cho chị T. số tài khoản Wechat của đối tượng người Trung Quốc trên để chị T. liên hệ. Sau đó, chị T. đã liên hệ với bạn là chị D. hỏi người này có muốn đổi tiền Trung Quốc không thì chị D. đồng ý.

Người phụ nữ bị lừa hơn 1 tỷ đồng sau khi đổi ngoại tệ - Ảnh 1.

Nội dung tin liên lạc của đối tượng người Trung Quốc. Ảnh: Công an Quảng Ninh

Để thực hiện giao dịch, chị D. cung cấp cho chị T. các số tài khoản Trung Quốc để chị T. nhắn các số tài khoản này cho đối tượng người Trung Quốc. 

Về phương thức giao dịch, đầu tiên đối tượng này chuyển hình ảnh bill thanh toán thể hiện đã chuyển tiền thành công tới tài khoản Trung Quốc mà chị D. cung cấp cho chị T., xác nhận đã chuyển tiền để làm tin. Chị T tiếp tục chuyển hình ảnh bill cho chị D. để người này chuyển tiền Việt Nam cho chị T. Sau đó, chị T sẽ chuyển tiền tới tài khoản do đối tượng Trung Quốc cung cấp.

Ngày 03/10/2022, đối tượng người Trung Quốc đã gửi 7 hình ảnh bill chuyển tiền Nhân dân tệ (NDT) vào số tài khoản Trung Quốc do chị D. cung cấp cho chị T. với tổng số tiền 365.680 NDT. Sau khi chị T. chuyển hình ảnh bill cho chị D., chị D. đã chuyển khoản cho chị T. tổng số tiền tương ứng là 1.150.090.000 đồng. 

Nhận được tiền chị T. đã chuyển tiền tiền cho đối tượng người Trung Quốc qua tài khoản ngân hàng số tiền 1.141.080.000 đồng. Còn khoảng 9 triệu đồng chị T. được hưởng lợi từ việc chênh lệch đổi tiền do đã thoả thuận với đối tượng Trung Quốc.

Sau khi kiểm tra không thấy nhận được tiền như bill đối tượng Trung Quốc đã gửi, chị D. nghi ngờ đối tượng lừa đảo và thông báo cho chị T. biết. Chị T. đã nhắn tin cho đối tượng người Trung Quốc trên, lúc này đối tượng này cam kết việc đã chuyển tiền như đã thỏa thuận và sẽ chịu trách nhiệm nếu chị T. không nhận được tiền. 

Tuy nhiên, đến ngày 04/10/2022 thì chị T. không thể nhắn tin được cho đối tượng này. Biết mình bị lừa nên chị T. đã đến Cơ quan công an để trình báo sự việc.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục khẩn trương xác minh để làm rõ nội dung của vụ việc, xác định đối tượng để đưa ra truy tố trước pháp luật.

Xem thêm video được quan tâm:

Người Đàn Ông 20 Năm Mang Khối Bướu To Bằng Đầu Em Bé Sơ Sinh


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH