Người phụ nữ bị lừa 2,5 tỷ đồng sau 7 ngày ‘làm nhiệm vụ’

07-02-2023 5:33 PM | Pháp luật

SKĐS - Từ ngày 25/1 đến 30/1, chị T đã chuyển khoảng 2,5 tỷ đồng để ‘làm nhiệm vụ’ nhưng không nhận được tiền hoa hồng. Lúc này chị T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Ngày 7/2, Công an TP. Hà Nội thông tin việc người phụ nữ bị lừa 2,5 tỷ đồng khi làm cộng tác viên online.

Theo đó, ngày 3/2, Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) nhận được đơn trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị T (SN 1983; HKTT: Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo đơn trình báo, Chị T nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ sẽ được hưởng tiền hoa hồng cho sàn thương mại điện tử Tiki. Khi đặt lệnh làm nhiệm vụ tăng tương tác cho sàn, chị T sẽ được hưởng hoa hồng. 

7 ngày làm nhiệm vụ, người phụ nữ bị lừa 2,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tin nhắn lừa đảo mạo danh Tiki. Ảnh: CAHN

Từ ngày 25/1 đến 30/1, chị T đã chuyển khoảng 2,5 tỷ đồng để làm nhiệm vụ nhưng không nhận được tiền hoa hồng. Lúc này chị T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Theo Công an TP. Hà Nội, dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn mất cả tỷ đồng bởi chiêu trò làm cộng tác viên online cho các sàn thương mại điện tử. Đa phần đó là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Để tránh các trường hợp tương tự, khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. 

Xem thêm video được quan tâm:

Vừa Ăn Lòng Vừa Nói Chuyện, Bệnh Nhân Nguy Kịch Vì Hóc Đoạn Lòng Luộc 25CM I SKĐS


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH