DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về chính sách xuất nhập cảnh cho người nước ngoài
PV - 08:11 15/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh người nước ngoài đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam với mục đích du lịch, thăm thân, du học, việc riêng; tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho tất cả người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ

Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, Chính phủ Việt Nam quyết định một số chính sách xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài. Trả lời câu hỏi phóng viên về chính sách nhập, xuất cảnh cho người nước ngoài thuộc diện tạm dừng nhập cảnh Việt Nam trong vòng 30 ngày từ 12:00 ngày 15/03/2020, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Ngày 13/03/2020, Chính phủ Việt Nam quyết định: (i) tạm thời chưa cho nhập cảnh người nước ngoài đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam với mục đích du lịch, thăm thân, du học, việc riêng; (ii) tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho tất cả người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Quyết định nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12:00’ ngày 15 tháng 03 năm 2020 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ.

Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định”.

PV

Tin liên quan
Sự khác biệt giữa Italy và Hàn Quốc trong kiểm soát dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Dù hai nước có dân số tương đương nhau và thời điểm khởi phát dịch cục bộ đều là cuối tháng 1, hiện Hàn Quốc đã ghi nhận 9.000 ca mắc, 67 ca tử vong và hơn 220.000 số xét nghiệm được thực hiện, trong khi Ý ghi nhận 12.000 ca mắc, 1.000 ca tử vong nhưng chỉ xét nghiệm 78.000 người.
Việt Nam tạm dừng nhập cảnh với du khách đến từ Anh và khu vực Schengen
SKĐS - Việt Nam tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam.
Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do dịch COVID-19
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do đại dịch COVID-19, tạo điều kiện cho việc cung cấp thêm viện trợ liên bang trị giá 50 tỷ USD nhằm ngăn chặn dịch bệnh.
Tổng thống Brazil phủ nhận mắc COVID-19
Tối 13/3, truyền thông Brazil loan tin Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vừa được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông này đã đi kiểm tra sức khoẻ sau khi có biểu hiện bị ốm trong vài ngày.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm