DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời về việc Trung Quốc thông qua Luật Cảnh sát Biển
Hải Yến - 20:17 29/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 29/1, trả lời câu hỏi về việc ngày 22/1/2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc thông qua Luật Cảnh sát biển nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

 

Trong việc ban hành và triển khai văn bản pháp luật quốc gia liên quan đến biển, các quốc gia có nghĩa vụ tuân thủ luật pháp quốc tế, các điều ước quốc tế mà mình là thành viên, đặc biệt là Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982.

Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế; chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển phù hợp với Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 và sẽ kiên quyết, kiên trì các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để bảo vệ các quyền hợp pháp, chính đáng đó.

Việt Nam yêu cầu các nước liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, có trách nhiệm thực thi một cách thiện chí luật pháp quốc tế, Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982, không có hành động làm gia tăng căng thẳng, tích cực đóng góp vào việc tạo dựng lòng tin, gìn giữ hòa bình, ổn định, thúc đẩy trật tự quốc tế trên biển và an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở khu vực Biển Đông.

Hải Yến

Tin liên quan
Trung Quốc lạnh nhất trong vòng 20 năm
SKĐS - Trung Quốc đã phải tiến hành các biện pháp đảm bảo cho người dân đối mặt với mùa đông lạnh nhất trong vòng 20 năm qua.
Trung Quốc thắt chặt các biện pháp phòng COVID-19 gần Bắc Kinh
SKĐS - Các nhà chức trách Trung Quốc đã đóng cửa nhiều phần của tuyến đường cao tốc chạy qua tỉnh Hà Bắc bao quanh thủ đô Bắc Kinh vào ngày 6/1.
Trung Quốc giải cứu những thợ mỏ đầu tiên mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng
SKĐS - Ngày 24/1, lực lượng cứu hộ đã kéo thêm được 7 thợ mỏ lên khỏi mặt đất sau 14 ngày kẹt dưới hầm mỏ do vụ nổ dưới lòng đất ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Bác bỏ tin “Khẩu trang tái chế nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam nghi có chứa covid”
SKĐS - Ngày 05/8/2020 tài khoản mạng xã hội Facebook tên “Huy Hung” đã đăng tải bài viết với nội dung “Khẩu trang tái chế nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam nghi có chứa covid. Bà con cẩn thận khi mua” (đường link: https://www.facebook.com/anthuyhung/posts/4080052522066785).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm