DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người nước ngoài đến ĐH Y Hà Nội học thạc sĩ y tế công cộng
Thái Bình - 07:37 15/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 19 học viên, trong đó có 8 học viên đến từ nước ngoài đã được nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ y tế công cộng định hướng một sức khỏe bằng tiếng Anh tại trường ĐH Y Hà Nội

 

Tại lễ bế giảng khóa học thạc sĩ y tế công cộng định hướng một sức khỏe đầu tiên vừa diễn ra tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh- Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, lần đầu tiên trong lịch sử 115 năm của mình, ĐH Y Hà Nội có chương trình đào tạo thạc sĩ y tế công cộng bằng tiếng Anh tại Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, thuộc ĐH Y Hà Nội. Khóa học đào tạo thạc sĩ y tế công cộng định hướng một sức khỏe cho các học viên quốc tế và Việt Nam.

PGS.TS Lê Thị Hương- Viện trưởng Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng cho biết, Khóa học đầu tiên năm học 2016-2017 có sự tham gia của 19 học viên gồm có 8 sinh viên quốc tế và 11 sinh viên Việt Nam. Trong số các sinh viên nước ngoài, một học viên đến từ Indonesia, 7 bạn khác đến từ 6 nước châu Phi: Ghana, Etiopia, Cameroon, Kenya, Uganda, Tazania. Kết quả 16 học viên xếp loại học tập khá, 3 học viên xếp loại giỏi,

Được biết, Khóa học này chính thức khai giảng vào ngày 23/11/2016 và kéo dài một năm. Trước đó, ngày 12-13/8/2016 Hội đồng tuyển sinh sau đại học của nhà trường đã tổ chức phỏng vấn xét tuyển 32 hồ sơ và lựa chọn được 19 học viên xuất sắc nhất.

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh- Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội chúc mừng các tân thạc sĩ đến từ 7 nước trên thế giới đã hoàn thành khóa học thạc sĩ y tế công cộng bằng tiếng Anh đầu tiên tại ĐH Y Hà Nội

Chương trình học trong vòng 1 năm gồm 11 môn và luận văn tốt nghiệp với tổng số 40 tín chỉ. Hầu hết các môn học trong năm đầu tiên đều có các chuyên gia quốc tế đến từ các trường đại học của Mỹ và Australia hỗ trợ.

Bên cạnh hoạt động học tập, Viện đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa như liên hoan mừng Giáng sinh và chào đón Tết nguyên đán của Việt Nam, hoạt động dã ngoại, học tập tại thực địa.

PGS.TS Lê Thị Hương cũng cho biết thêm, Khóa học có sự hỗ về mặt tài chính và kinh phí của tổ chức USAID thông qua mạng lưới một sức khỏe các trường đại học Đông nam Á (SEAOHUN ) và mạng lưới một sức khỏe các trường đại học Việt Nam và Đại học Minesota, Đại học Tufts của Mỹ và Đại học Y tế công cộng của Australia và Đại học Sydney.

“Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho giảng viên Việt Nam trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy và học viên có điều kiện học tập trong môi trường quốc tế”- PGS.TS Lê Thị Hương nói.

Từ thành công của Khóa học đầu tiên, ĐH Y Hà Nội đã khai giảng Khóa học thứ hai năm học 2017-2018 cũng có 19 học viên, trong đó có 8 học viên quốc tế đến từ Tazania, Ghana, Campuchia, Indonesia, Zimbawe và 11 học viên Việt Nam.

Thái Bình

Tin liên quan
Ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư tại ĐH Y Hà Nội
SKĐS - Nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Y Hà Nội đang tiếp nhận và triển khai ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị bệnh ung thư từ các chuyên gia Nhật Bản.
ĐH Y Hà Nội hợp tác đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao với Nhật Bản
SKĐS - Ngày 12/7, tại Đại học Y Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Y Hà nội và tỉnh Kanagawa (Nhật Bản)
Ngày hội việc làm của Trường ĐH Y Hà Nội: Các bệnh viện cam kết đãi ngộ bác sĩ giỏi
SKĐS - Chiều ngày 20/8, Trường ĐH Y Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội việc làm”. Giám đốc và đại diện lãnh đạo của 18 bệnh viện (BV) công tư cùng gần 1.000 sinh viên nhà trường đã tham dự.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm