DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người nước ngoài chiếm gần 11% lực lượng lao động ở Séc
H.Trà - 07:58 19/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cả Liên đoàn Công nghiệp lẫn Phòng Thương mại của Séc đang đệ đơn xin quota (hạn ngạch) lao động chất lượng cao từ bên ngoài EU, mở rộng danh sách các nước có thể nhập khẩu lao động.

Mặc dù chỉ chiếm 5% dân số, nhưng người nước ngoài lại chiếm gần 11% lực lượng lao động ở CH Séc. Do vẫn tiếp tục thiếu lực lượng lao động, nên các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vẫn hối thúc Chính phủ Séc tạo điều kiện cho người nước ngoài dễ dàng làm việc hơn ở nước này.

 

Dù chỉ chiếm 5% dân số, người nước ngoài lại chiếm gần 11% lực lượng lao động ở CH Séc

Dù chỉ chiếm 5% dân số, người nước ngoài lại chiếm gần 11% lực lượng lao động ở CH Séc

 

Người di cư hiện đang làm lợi cho nền kinh tế Séc. Có một dòng lao động chất lượng cao từ các nước Đông Âu đổ về Séc. Người Slovakia và Rumani chiếm đông lực lượng trung bình. Hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp ở Séc thấp nhất trong vòng 20 năm qua, các doanh nghiệp đang đối mặt với khan hiếm lao động nghiêm trọng.

Cả Liên đoàn Công nghiệp lẫn Phòng Thương mại của Séc đang đệ đơn xin quota (hạn ngạch) lao động chất lượng cao từ bên ngoài EU, mở rộng danh sách các nước có thể nhập khẩu lao động.

Ngoài thu hút chất xám và nhân tài tới nước này, Séc còn thiếu cả công nhân xây dựng, lao công và lái xe tải. Công đoàn còn ủng hộ lao động nước ngoài và cho rằng họ không nên chịu mức lương thấp hơn hay điều kiện làm việc tệ hơn người quốc tịch Séc.

 

Bạn có biết
120 triệu
Là số người sẽ tham gia lễ tắm sông trên dòng sông Hằng và sông Yamuna linh thiêng của Ấn Độ. Đây là lễ hội Kumbh Mela diễn ra trong vòng 49 ngày. Người Hindu tin rằng, tắm tại dòng sông sẽ gột rửa mọi tội lỗi và cứu vớt linh hồn.
Bảo Linh (theo BBC)

H.Trà

(theo radio.cz)

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kết thúc thành công chuyến thăm CH Áo và CH Séc
Chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc từ ngày 13-15/9/2012 nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc trong lĩnh vực y tế, đặc biệt hợp tác cung cấp dịch vụ y tế, đào tạo cán bộ, chuyển giao công nghệ, dược phẩm và trang thiết bị y tế.
Czech mong muốn tìm điều dưỡng viên ở Việt Nam
SKĐS - Ngày 1/11, bà Lenka Teska Arnoštová, Thứ trưởng Bộ Y tế Cộng hòa Czech đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Việt Nam đầu tư hơn 5 triệu USD tại Czech, chủ yếu về bất động sản
SKĐS - Trong năm 2016, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Czech đạt gần 250 triệu USD. Về đầu tư, đến hết năm 2016, Czech có 36 dự án đầu tư tại Việt Nam còn hiệu lực với số vốn đăng ký hơn 100 triệu USD. Đầu tư của Việt Nam sang Czech có 4 dự án với số vốn hơn 5 triệu USD, tập trung vào lĩnh vực bất động sản.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm