DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người mẹ từ chối điều trị ung thư để sinh con đã qua đời
HH - 17:36 27/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào khoảng 14 giờ chiều nay, 27/7, Đậu Thị Huyền Trâm, người mẹ từ chối điều trị ung thư để sinh con đã qua đời tại nhà riêng ở phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh.

Trước đó, mặc dù các bác sĩ Bệnh viện K cố gắng kéo dài cuộc sống cho Trâm, những người thân và rất nhiều người không quen biết đã động viên tinh thần Trâm với sự khâm phục, ngưỡng mộ tinh thần của người mẹ trẻ, nhưng em đã không cưỡng được số mệnh. Trưa ngày 26/7, gia đình đưa Trâm về Hà Tĩnh. 17h Trâm về đến nhà trong vòng tay người thân và đồng đội.

Có một điều an ủi là trước khi mất, Trâm đã được gặp con trai là bé Gấu suốt hơn 1 giờ đồng hồ. Vào ngày 21-7, trước khi em phải truyền hóa chất, các bác sĩ đã cho Trâm sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương bằng xe đẩy để gặp con. Trâm cảm thấy rất hạnh phúc khi được nhìn thấy con trai, nhìn thấy sự hi sinh của mình có kết quả xứng đáng.

Dù được các y bác sĩ và gia đình hết lòng chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện K sau khi sinh con nhưng người mẹ dũng cảm đã không thể cưỡng lại số mệnh.

Sau khi gặp con, tinh thần của Trâm khá lên rất nhiều. Sức khỏe bé Gấu cũng khá hơn rất nhiều, bé đã có thể tự thở được. Bé là động lực để Trâm cố gắng kéo dài cuộc sống, để mong được nhìn thấy con khôn lớn. Nhưng, điều kỳ diệu đã không xảy ra.

Dù còn tiếc nuối nhiều việc chưa làm được như Trâm đã từng chia sẻ trên facebook cá nhân, nhưng có lẽ người mẹ trẻ cũng đã toại nguyện khi quyết tâm không điều trị ung thư để nhường lại sự sống cho con. Tin rằng, với tình yêu thương của mẹ và cả cộng đồng, bé Gấu sẽ khôn lớn, khỏe mạnh để không phụ lòng người mẹ đầy nghị lực và tình thương của mình.

HH

Tin chân bài
Ca mổ lấy thai hi hữu tại viện K: Sức khỏe người mẹ tiến triển rất chậm
SKĐS - Sau 11 ngày mổ ngồi bắt con, sức khỏe bệnh nhân Đậu Thị Huyền Trâm 25 tuổi, TP.Hà Tĩnh - (người mẹ ung thư di căn vẫn quyết giữ thai để con phát triển gây xúc động trong cộng đồng về tình hình mẫu tử thiêng liêng) hiện đang tiến triển rất chậm.
Hi hữu: Ca mổ lấy thai chưa từng có tại bệnh viện K
SKĐS - Khi biết mình mắc bệnh nan y, người mẹ đang mang trong mình đứa con mới 19 tuần tuổi đã từ chối điều trị để giữ tính mạng của con mình. Cảm động trước tình mẫu tử thiêng liêng, các y bác sĩ đã tìm mọi cách để giữ tính mạng cho cả hai mẹ con…
Sau phẫu thuật ung thư, vẫn mang thai
SKĐS - Việc điều trị bằng phương pháp nội soi đã giúp bệnh nhân hồi phục rất nhanh. Điển hình, có bệnh nhân bị ung thư dạ dày sau phẫu thuật nội soi đã mang thai khỏe mạnh.
Cứu sống sản phụ bị tụ máu vết mổ cũ sau mổ lấy thai
SKĐS - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết, BV đã cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân choáng mất máu nặng do tụ máu vết mổ thành bụng sau mổ lấy thai.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm