Người mẹ 2 lần ung thư - đánh cược mạng sống của mình để sinh con

25-03-2017 2:28 PM | Quốc tế

SKĐS - Mặc dù phát hiện mắc bệnh ung thư cổ tử cung, khi biết mình mang thai, người mẹ dũng cảm này đã đánh cược mạng sống của mình quyết giữ lại những đứa con. Cô vừa sinh hạ một cặp sinh đôi và qua đời 1 ngày sau khi sinh.

Cô Jamie Snider ở Fresno, bang California (Mỹ) vừa hạ sinh 2 bé sinh đôi là Camila và Nico hôm 16/3.  Trước đó cô từng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung và đã cắt bỏ một bên buồng trứng để phòng ung thư tái phát. Cô đã có 2 con gái lớn, nhưng rất hạnh phúc khi phát hiện mình tiếp tục mang thai. Tai họa thay, trong thai kỳ, bệnh ung thư quái ác lại trở lại. Snider đã phải chiến đấu với căn bệnh này để giữ lại mạng sống cho con. Anh trai cô nói: “Em tôi muốn đảm bảo những đứa con của mình được sinh ra, cô ấy đã đánh cược mạng sống của mình vì mạng sống của con”. Mặc dù đang mang thai nhưng các bác sĩ ở Oakland vẫn quyết định cho Snider một liệu pháp hóa trị để ngăn sự phát triển của ung thư cổ tử cung tái phát.

Các bác sĩ không thể cho Snider dùng quá nhiều hóa chất vì nó sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của những đứa trẻ trong bụng cô.  Theo các bác sĩ, cô ấy đã rất kiên cường chiến đấu không mệt mỏi để lần thứ 2 đánh bại căn bệnh ung thư.

Đến tuần thứ 33 của thai kỳ, các bác sĩ đã quyết định sẽ phải cho các em bé chào đời sớm. Khi chào đời, 2 đứa trẻ chỉ nặng khoảng 3 kg nhưng  chúng rất khỏe. Để chuẩn bị cho cuộc chiến tiếp theo của mình cô Snider quyết định sau sinh 2 em bé, cô sẽ cắt bỏ hoàn toàn tử cung.

Tuy nhiên điều không may mắn đã đến, 1 ngày sau khi sinh 1 cặp sinh đôi, cô Snider đã qua đời vì một cơn suy tim.

Một người bạn của Snider cho biết, trước khi nhập viện sinh con, cô đã viết lên facebook thông báo về việc cô sắp trải qua, đó là cuộc phẫu thuật sinh con và sau đó cô sẽ cắt bỏ tử cung. Cô nhắn: “Tôi sẽ ổn thôi, hãy chúc tôi may mắn”. Tuy nhiên ngay cả  Snider và nhiều bạn bè của cô cũng không ngờ rằng đây là status cuối cùng của người mẹ dũng cảm này.

Hiện 2 em bé sinh đôi đã được ra viện trở về với gia đình. Lễ tưởng nhớ cô Snider sẽ được tổ chức vào ngày 30/3 tới. Hiện nhiều tổ chức từ thiện đứng lên quyên góp tài trợ cho gia đình này để họ có thể trang trải chi phí y tế và có một khoản tiền nhỏ để sinh sống.


Hải Yến
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH