DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người mẹ 10 năm theo con tự kỷ đến lớp
PA - 16:46 10/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một thanh niên ở Tứ Xuyên, Trung Quốc tên là Bao Han vừa trở thành sinh viên tự kỷ đầu tiên vào đại học. Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, người thanh niên này luôn có một người bạn đồng hành trên mỗi bước đường học tập trong suốt 10 năm qua – đó là người mẹ của anh.

 

Phát hiện ra con mình mắc chứng tự kỷ từ năm 3 tuổi khi vào tiểu học bé gặp nhiều khó khăn trong học tập, 10 năm qua, mẹ Bao Han đã từ bỏ công việc là giáo viên vật lý cấp trung học để đi cùng con đến lớp hàng ngày giúp anh ghi chép và học cùng anh. Sau 10 năm ròng rã, anh đã  vượt qua các bài kiểm tra viết vào trường đại học và sẽ trở thành sinh viên.

 

 

Tháng 9 tới, Bao Han sẽ bắt đầu học kỳ đầu tiên của mình tại Đại học Sư phạm Nam Kinh – trường chuyên đào tạo giáo viên cho các học sinh đặc biệt, với chuyên ngành khoa học máy tính. Tuy nhiên từ đây, mẹ sẽ không đến trường học cùng anh hàng ngày.

 

 

Tại Trung Quốc, ước tính có khoảng 10 triệu người mắc chứng tự kỷ, họ bị hạn chế trong giao  tiếp và gặp khó khăn trong hoạt động thường ngày.

PA

(theo SCMP)

Tin liên quan
Con bị tự kỷ, tăng động do mẹ bầu dùng thuốc giảm đau đầu, hạ sốt?
SKĐS - Dùng thuốc giảm đau đầu, hạ sốt acetaminophen (paracetamol, tylenol) khi mang thai làm tăng hơn nguy cơ mắc bệnh tự kỷ và tăng động ở trẻ em.
Quá đam mê ipad, tivi... bé 2 tuổi nhập viện vì chứng tự kỷ
SKĐS - Các bác sĩ Viện Sức khỏe tâm thần, BV Bạch Mai vừa điều trị cho một cháu bé 2 tuổi ở Cầu Giấy, Hà Nội vì chứng tự kỷ. Theo lời kể của gia đình, trẻ rất hứng thú với các thiết bị điện tử nhưng lại ít giao lưu với xung quanh và chỉ ngồi một chỗ.
Mẹ bị buồng trứng đa nang, con dễ bị tự kỷ
SKĐS - Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu tự kỷ của Đại học Cambridge, Anh Quốc được công bố trên tạp chí Translational Psychiatry cho thấy phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) có nhiều nguy cơ sinh con mắc chứng tự kỷ hơn những phụ nữ khác.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm