Người mắc COVID-19 khi cách ly tại nhà cần làm gì?

15-12-2021 9:25 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - F0 cách ly tại nhà là một biện pháp quan trọng để phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

TP.HCM huy động 6.500 nhà thuốc cung ứng thuốc cho F0 tại nhàTP.HCM huy động 6.500 nhà thuốc cung ứng thuốc cho F0 tại nhà

SKĐS - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản về việc huy động hệ thống nhà thuốc tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó có các hoạt động cung ứng thuốc cho F0 tại nhà.

Nhằm hướng dẫn cho người mắc COVID-19 những việc cần làm khi không may nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 để có những hành động đúng bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, phòng tránh lây nhiễm dịch COVID-19 cho cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) vừa đưa ra "Những điều cần biết dành cho người mắc COVID-19 (F0) khi cách ly tại nhà".

Qua "Những điều cần biết dành cho người mắc COVID-19 (F0) khi cách ly tại nhà", người dân có thể biết được cần làm gì khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, những điều cần biết khi F0 cách ly tại nhà và các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh cần phải báo ngay cho y tế địa phương.

F0 cách ly tại nhà là một biện pháp quan trọng để phòng chống COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, sự tuân thủ của F0 là rất quan trọng để vừa không làm lây nhiễm cho người khác vừa đảm bảo sức khỏe trong suốt quá trình cách ly.

Những điều cần biết dành cho người mắc COVID-19 (F0) khi cách ly tại nhà:

Những điều cần biết dành cho người mắc COVID-19 khi cách ly tại nhà - Ảnh 2.

Những điều cần biết dành cho người mắc COVID-19 khi cách ly tại nhà - Ảnh 3.

Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH