DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người mắc bệnh vẩy nến tăng nguy cơ mắc Alzheimer
Nguyễn Nga - 08:06 02/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu của Hàn Quốc được công bố mới đây cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer cao hơn đáng kể ở những bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến so với bệnh nhân không bị mắc bệnh này.

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã sử dụng dữ liệu từ Hệ thống Bảo hiểm Y tế Quốc gia Hàn Quốc để xác định 535.927 người mắc bệnh vẩy nến và 2.679.635 người theo độ tuổi và giới tính không mắc bệnh vẩy nến đã trải qua ít nhất ba lần kiểm tra sức khỏe trong từ 2008 - 2014 và đánh giá nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (AD) trong hai nhóm.

 

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trong thời gian theo dõi trung bình là 3,35 năm, đã có 50.209 trường hợp mắc bệnh Alzheimer. 1,87% ở nhóm đối chứng so với 2,11% ở bệnh nhân vẩy nến.

Nguy cơ phát triển bệnh Alzheimar ở những bệnh nhân bị bệnh vẩy nến tăng đáng kể ở những bệnh nhân bị bệnh vẩy nến không được điều trị toàn thân so với những bệnh nhân được điều trị toàn thân.

Các kết quả cho thấy, tình trạng viêm mạn tính trong bệnh vẩy nến có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh và do đó làm tăng nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer.

Nguyễn Nga

(Theo MDF 5/2020)

Tin liên quan
Tích lũy mảng bám Amyloid xuất hiện trước khi có triệu chứng của bệnh Alzheimer
SKĐS - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho biết, ngay cả trước khi các triệu chứng phát triển, não của những người mắc bệnh Alzheimer đã sớm xuất hiện các mảng protein amyloid.
Mối liên hệ giữa chứng ngưng thở khi ngủ và bệnh Alzheimer
SKĐS - Một nghiên cứu của Viện nghiên cứu y tế và sức khỏe quốc gia Pháp (Inserm) xác nhận mối liên quan giữa chứng ngưng thở khi ngủ và nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.
Đồng hành giúp người bệnh Alzheimer sống tốt hơn!
SKĐS - Mỗi người bệnh Alzheimer, hay sa sút trí tuệ, có lẽ sẽ trải qua các mất mát khác nhau, nhưng cuối cùng đều mất đi khả năng nhận biết bản thân và cần phải được sự chăm sóc, giúp đỡ mọi mặt trong cuộc sống.
Thuốc mới tiềm năng trong trị bệnh Alzheimer
SKĐS - Bệnh Alzheimer (AD) đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Hiện 4 loại thuốc (donepezil, rivastigmine, galantamine và memantine) đã được chấp thuận để điều trị các triệu chứng của AD.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm