Hà Nội

Người mắc bệnh truyền nhiễm không được tham gia SXTP

22-11-2012 09:58 | Xã hội
google news

Theo Thông tư số 15/TT-BYT quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đối với cơ sở sản xuất,

(SKDS) - Theo Thông tư số 15/TT-BYT quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ Y tế vừa ban hành, chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được khám sức khỏe được cấp Giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế; người đang mắc các bệnh hoặc chứng bệnh thuộc danh mục các bệnh hoặc chứng bệnh truyền nhiễm đã được Bộ Y tế quy định, không được tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm.

Cũng theo Thông tư này, nguyên liệu, bao bì, thành phẩm thực phẩm phải được bảo quản trong khu vực chứa đựng, kho riêng, diện tích đủ rộng để bảo quản thực phẩm... Kho thực phẩm phải bảo đảm chắc chắn, an toàn, thông thoáng, dễ vệ sinh và phòng chống được côn trùng, động vật gây hại xâm nhập và cư trú…
TB

Ý kiến của bạn