Người mắc bệnh đái tháo đường có nâng ngực được không?

22-03-2022 9:48 AM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Đối với những người có sức khỏe tốt, ổn định thì việc nâng cấp vòng một có độ an toàn tương đối cao. Vậy đối với những người đang mắc bệnh đái tháo đường có thể phẫu thuật nâng ngực hay không?

Phẫu thuật nâng ngực là mối quan tâm rất lớn hiện nay, không riêng gì phái đẹp mà ngay cả cánh mày râu cũng rất chú ý tới vấn đề này. Thậm chí có rất nhiều người đang mắc bệnh đái tháo đường cũng có nhu cầu làm đẹp nhưng vẫn còn e ngại rằng không biết bệnh của mình có thể tiến hành nâng ngực được không? Sau phẫu thuật tình trạng bệnh có chuyển biến xấu hơn không?,...

Đái tháo đường là căn bệnh rất nguy hiểm và có thể để lại rất nhiều biến chứng về sau cho người bệnh. Hằng ngày người mắc bệnh cũng cần phải hết sức cẩn thận với chế độ ăn uống, làm việc và sinh hoạt. Dù vậy, nhu cầu làm đẹp và nâng cấp vòng một ở nhóm người này rất lớn.

Người mắc bệnh đái tháo đường có nâng ngực được không? - Ảnh 1.

Phẫu thuật nâng cấp vòng một được coi là một trong những ca đại phẫu và cần phải đặc biệt cẩn thận.

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung - chuyên gia với hơn 20 năm làm việc về lĩnh vực thẩm mỹ cho hay: Những đối tượng đang mắc bệnh đái tháo đường vẫn có thể phẫu thuật nâng ngực được nhưng cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi phẫu thuật để đảm bảo lượng đường huyết ở mức bình thường.

Quá trình kiểm tra này nhằm đảm bảo an toàn trong và sau quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, người mắc bệnh đái tháo đường khi phẫu thuật nâng ngực cần có chế độ điều trị, thuốc men, chế độ ăn uống khác biệt hoàn toàn so với những người có thể trạng bình thường.

Phẫu thuật nâng cấp vòng một được coi là một trong những ca đại phẫu và cần phải đặc biệt cẩn thận. Thời gian cho một ca phẫu thuật nâng ngực có thể kéo dài từ 55 - 60 phút, nếu thời gian mổ quá lâu, khả năng nhiễm trùng sẽ rất cao.

Lưu ý cho người đái tháo đường sau nâng ngực

Không riêng gì đối với những người đang mắc bệnh đái tháo đường mà tất cả mọi người sau khi phẫu thuật, can thiệp hay xâm lấn trên cơ thể cần phải hết sức cẩn thận, chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh hàng ngày để vết thương nhanh lành, sức khỏe nhanh ổn định.

Riêng đối với những người đang mắc đái tháo đường sau khi phẫu thuật nâng cấp vòng một cần hết sức lưu ý để hạn chế các biến chứng hậu phẫu thuật và đái tháo đường.

Sau phẫu thuật bệnh nhân nên tuân thủ các yêu cầu mà bác sĩ chỉ định, uống các loại thuốc kháng sinh, thuốc điều trị đái tháo đường...

Bên cạnh đó là chế độ sinh hoạt lành mạnh, không nên ăn những thực phẩm gây ảnh hưởng tới vết thương như rau muống, thịt bò, đồ nếp, thịt gà... Cùng với đó bệnh nhân nên tránh ăn những thực phẩm nhiều đường, tinh bột không tốt cho sức khỏe như các loại bánh kẹo, nước ngọt,..

Các bệnh nhân nên bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả, uống nhiều nước, vận động nhẹ nhàng, không tác động mạnh tới ngực sau phẫu thuật để tránh tổn thương và nhiễm trùng.

Bệnh viện 1A nói gì về việc bệnh nhân 32 tuổi tử vong sau khi nâng ngực?Bệnh viện 1A nói gì về việc bệnh nhân 32 tuổi tử vong sau khi nâng ngực?

SKĐS - Phía Bệnh viện 1A cho rằng, nữ bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực có dấu hiệu ngưng tuần hoàn hô hấp trong quá trình phẫu thuật, đã được xử lý hồi sức tích cực. Hiện vụ việc đang đợi kết quả giám định pháp y của cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình.


Phạm Thương
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH