DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người lùn nhất thế giới
BV - 18:28 15/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kỷ lục về người lùn nhất thế giới thuộc về Khagendra Thapa Magar. Sinh năm 1992 ở thành phố Pokhara, Nepal, tên gọi Khagendra của chàng trai có ý nghĩa là “Chúa tể của loài chim”.

Kể từ khi sinh ra, Khagendra đã cực kỳ nhỏ bé, nhỏ hơn bất kỳ đứa trẻ sơ sinh nào mà cha mẹ anh từng thấy. “Cậu bé nhỏ xíu tới mức có thể đặt vừa trong lòng bàn tay”, ông Dhan, bố anh nhớ lại. Kỷ lục Guinness Thế giới đã xác nhận anh là thiếu niên nhỏ nhất từng thấy.

Khagendra, chàng trai lùn nhất thế giới

Vào năm 2010, ở tuổi 17, Khagendra bay tới Roma, Italia để các bác sĩ đo chính thức. Khi đó, anh cao có 65,58cm, trở thành nam thiếu niên lùn nhất đang sống.

Năm 2020, sau 10 năm, Khagendra vẫn tiếp tục giữ kỷ lục là người lùn nhất thế giới (giành cho nam giới). Điều thú vị là Khagendra chỉ cao hơn chiều dài chiếc giày của Robert Wadow, người đàn ông cao nhất thế giới có 20cm mà thôi.

Trong những năm tháng giữ kỷ lục, Khagendra cũng có dịp gặp gỡ với nữ thiếu niên lùn nhất thế giới Jyoti Amge (Ấn Độ) cao có 62,8cm, kỷ lục tuổi teen đến nay vẫn chưa ai phá vỡ.

BV

(theo Guinness)

Tin liên quan
Nước có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới
SKĐS - Người dân Qatar được coi là giàu nhất thế giới. Thu nhập bình quân đầu người trên GDP của Qatar là 132.890 USD.
Top 5 cầu thủ bóng đá có chỉ số thông minh IQ cao nhất thế giới
SKĐS - Thường tiêu chí để đánh giá cầu thủ bóng đá dựa trên sức khỏe, tốc độ, kỹ thuật,… Một số cầu thủ nổi tiếng còn sở hữu chỉ số thông minh (IQ) rất cao, ở mức thiên tài. Họ còn được mệnh danh là những "Einstein" của bóng đá.
Ra mắt Sách Kỷ lục Guinness 2018
SKĐS - Những kỷ lục sau sẽ được in trong Sách Kỷ lục Guinness 2018.
Các kiều nữ đẹp nhất thế giới
SKĐS - Không chỉ xinh đẹp, nữ tính, mạnh mẽ mà những kiều nữ này còn rất thành đạt trong mọi cung bậc của cuộc sống.
Top 20 ngôi chùa Phật giáo đẹp nhất thế giới
SKĐS - Những công trình Phật giáo tráng lệ nhất thế giới trải dài từ Đông sang Tây, từ Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ sang tận cả Nga, trong đó Việt Nam cũng góp mặt với chùa Trấn Quốc và chùa Bửu Long.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm