DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người lớn có bị bệnh tay chân miệng?
21:00 29/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện nay, chúng ta đã có vaccin phòng bệnh Tay Chân Miệng chưa? Ở người trưởng thành có nguy cơ mắc bệnh này không, thưa bác sĩ?

Hiện nay, chúng ta đã có vaccin phòng bệnh Tay Chân Miệng chưa? Ở người trưởng thành có nguy cơ mắc bệnh này không, thưa bác sĩ?

Ngọc Mai (Cần Thơ)

Bệnh Tay Chân Miệng là bệnh nhiễm virut cấp tính, lây truyền theo đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn. Dấu hiệu đặc trưng của bệnh là sốt, đau họng, tổn thương niêm mạc miệng và da chủ yếu ở dạng phỏng nước thường thấy ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông.

Mọi người đều có thể cảm nhiễm với virut gây bệnh nhưng không phải tất cả những người nhiễm virut đều có biểu hiện triệu chứng. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt ở nhóm dưới 3 tuổi. Người lớn ít bị mắc bệnh hơn có thể do đã có kháng thể từ những lần bị nhiễm virut trước đây lúc còn nhỏ.

Bệnh Tay Chân Miệng là bệnh có khả năng lây truyền cao, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccin phòng bệnh, vì vậy, biện pháp phòng bệnh tốt nhất vẫn là thực hiện tốt vệ sinh cá nhân hàng ngày, trong đó đặc biệt là thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và đảm bảo vệ sinh trong ăn uống.

PGS.TS. Trần Như Dương

Tin chân bài
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Vì thị yến (viyen244@gmail.com)
    Em năm nay 17 tuổi bị nổi hơn chục nút bọng nước ở tay chân có vài nút và 1 . 2 nút ở lưỡi ngoài ra cũng thấy hơi đau họng không biết có phải chân tay miệng k
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm