DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người lính thật sự không bao giờ thế
Cả Nghĩ - 08:00 17/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - AFF Cup xong rồi, Hai Phiếm mới nhẩn nha:

- Trước trận chung kết ở Mỹ Đình, có cả trăm “thương binh” xông vào trụ sở VFF đòi mua vé và mang bia, đồ nhậu ngồi nhắm ngay trong trụ sở này khiến VFF phải có công văn hỏa tốc gửi Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội “kêu cứu”.

- Chủ yếu là thương binh giả chứ những người lính thật sự chắc chắn không bao giờ làm thế.

- Vâng! Chả biết có bao nhiêu thương binh thật và bao nhiêu người giả thương binh, nhưng cho dù là giả hay thật, cũng phải có biện pháp xử lý thật nghiêm, đúng pháp luật. Không ai có thể nhân danh công trạng để gây rối, và theo quy định của pháp luật, gây rối trật tự công cộng là hành vi vi phạm pháp luật.

- Mà có là thương binh thật thì cũng phải xử lý nếu vi phạm pháp luật. Công trạng, cống hiến dù cao đến mấy cũng không cao hơn pháp luật, không thể đứng trên pháp luật. Cộng đồng xã hội sẽ suy nghĩ gì khi chứng kiến thương binh “kích động, đòi yêu sách” vô lý. Con cháu của những người này sẽ rất thất vọng khi thấy cha, ông mình làm những việc không đẹp như vậy.

- Không khó để làm rõ các đối tượng giả thương binh, xử lý thật nghiêm để không chỉ ngăn chặn vụ gây rối này mà còn răn đe để không còn tái diễn trong những trường hợp khác. Nhưng VFF cũng cần rút kinh nghiệm ngay từ đầu cần có phương án hỗ trợ thương binh mua vé, bởi vì đa số là người lớn tuổi, không tiếp cận với công nghệ hiện đại, mua vé qua mạng.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Công đoàn Y tế Việt Nam ký quy chế phối hợp với 4 Liên đoàn Lao động thành phố trực thuộc Trung ương
SKĐS - Sáng 15/12/2018 tại trụ sở của Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, Công đoàn Y tế Việt Nam và 4 Liên đoàn Lao động các thành phố trực thuộc Trung ương (Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ ) đã ký Quy chế phối hợp hoạt động giai đoạn 2018- 2023. Tham dự lễ kí có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng, Phó các Ban, Văn phòng của các đơn vị.
Hơn 400 bà mẹ mang thai tham gia ngày hội chăm sóc mẹ và bé 2018
SKĐS - Sáng 15/12, hơn 400 bà mẹ mang thai và chuẩn bị mang thai đã có mặt tại “Ngày hội chăm sóc mẹ và bé năm 2018” với chủ đề “Mẹ cùng con kiến tạo tương lai” do Bộ Y tế phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức
Nhiều cụ già nhập viện cấp cứu nguy kịch, phải thở máy vì rét cắt da cắt thịt
SKĐS - PGS.TS Chu Thị Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, rét đậm rét hại trong tuần qua đã khiến bệnh nhân nhập viện tăng 15 - 20% so với ngày thường. Đáng chú ý nhiều bệnh nhân vào trong tình trạng rất nặng vì những đợt cấp của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và phải thở máy.
Chuyện lạ ở Thiệu Trung xứ Thanh
SKĐS - Nếu ai đến xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đều ngỡ ngàng với những âm thanh của tiếng cồng chiêng ngân dài và êm như nhung.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm