Người lính thật sự không bao giờ thế

17-12-2018 8:00 AM | Xã hội

SKĐS - AFF Cup xong rồi, Hai Phiếm mới nhẩn nha:

- Trước trận chung kết ở Mỹ Đình, có cả trăm “thương binh” xông vào trụ sở VFF đòi mua vé và mang bia, đồ nhậu ngồi nhắm ngay trong trụ sở này khiến VFF phải có công văn hỏa tốc gửi Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội “kêu cứu”.

- Chủ yếu là thương binh giả chứ những người lính thật sự chắc chắn không bao giờ làm thế.

- Vâng! Chả biết có bao nhiêu thương binh thật và bao nhiêu người giả thương binh, nhưng cho dù là giả hay thật, cũng phải có biện pháp xử lý thật nghiêm, đúng pháp luật. Không ai có thể nhân danh công trạng để gây rối, và theo quy định của pháp luật, gây rối trật tự công cộng là hành vi vi phạm pháp luật.

- Mà có là thương binh thật thì cũng phải xử lý nếu vi phạm pháp luật. Công trạng, cống hiến dù cao đến mấy cũng không cao hơn pháp luật, không thể đứng trên pháp luật. Cộng đồng xã hội sẽ suy nghĩ gì khi chứng kiến thương binh “kích động, đòi yêu sách” vô lý. Con cháu của những người này sẽ rất thất vọng khi thấy cha, ông mình làm những việc không đẹp như vậy.

- Không khó để làm rõ các đối tượng giả thương binh, xử lý thật nghiêm để không chỉ ngăn chặn vụ gây rối này mà còn răn đe để không còn tái diễn trong những trường hợp khác. Nhưng VFF cũng cần rút kinh nghiệm ngay từ đầu cần có phương án hỗ trợ thương binh mua vé, bởi vì đa số là người lớn tuổi, không tiếp cận với công nghệ hiện đại, mua vé qua mạng.


Cả Nghĩ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH