Người trực tiếp kinh doanh bia phải mặc trang phục riêng; không hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực kinh doanh bia. Nhân viên xuất bán bia phải được trang bị bảo hộ cá nhân đầy đủ như: Áo, mũ, khẩu trang, găng tay; trước khi xuất bán bia hơi phải nhúng tay đeo găng vào chậu nước vô trùng.
Đây là một trong những quy định mà Bộ Công Thương đang dự thảo tại thông tư quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh bia.
Theo dự thảo, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản dùng trong quá trình sản xuất bia phải thuộc danh mục được phép sử dụng và đúng giới hạn theo quy định của Bộ Y tế.
Theo dự thảo, các sản phẩm bia khi đưa ra thị trường phải đáp ứng được quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; bảo đảm truy xuất được nguồn gốc thực phẩm kinh doanh.
Đồng thời, người trực tiếp kinh doanh bia phải mặc trang phục riêng; không hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực kinh doanh bia. Đối với cơ sở kinh doanh bia hơi, nhân viên xuất bán bia phải được trang bị bảo hộ cá nhân đầy đủ như: Áo, mũ, khẩu trang, găng tay; trước khi xuất bán bia hơi phải nhúng tay đeo găng vào chậu nước vô trùng.