DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Người kể chuyện” từ Đức tới Việt Nam
Tin, ảnh: Tuyến Hoàng - 17:18 07/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Triển lãm “Người kể chuyện” – sự kiện khởi đầu hợp tác giữa viện Goethe Đức tại Việt Nam và Bảo tàng Mỹ thuật Leipzig (Đức) đã khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).

Triển lãm giới thiệu các tác phẩm của 11 nghệ sỹ thuộc “Trường phái Leipzig mới” bao gồm các tác phẩm trên giấy và tác phẩm video. Chúng được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Leipzig (Đức) và trải qua bao khó khăn, nghi ngại về thời tiết cản trở, cuối cùng cũng tới được Việt Nam. Các tác phẩm trên giấy được trưng bày tại tầng 2 – Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và các tác phẩm video được trưng bày tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học).

Được truyền cảm hứng từ truyền thống hiện thực cũng như chương trình đào tạo nghệ thuật thủ công xuất sắc của “Trường phái Leipzig”, trong các tác phẩm của mình, 11 nghệ sỹ phóng tầm mắt vào cuộc sống xung quanh cùng sự mẫn cảm tinh tế với khí sắc và những câu chuyện rồi để chúng tự cất lời tự sự.

Tác phẩm nằm trong chuỗi tác phẩm Những ký họa Venezia của nghệ sỹ Tilo Baumgartel

Tác phẩm Đầu bếp hảo hạng của nghệ sỹ Julius Hofmann

Những ký họa Venezia” của Tilo Baumgartel là những cảm giác rung rợn xuyên suốt. Những sự kiện kinh hoàng được khôi phục lại chính xác từng phút. Tại đó, Baumgartel thể hiện bi kịch của con người, tình yêu, thất vọng, thương tổn, chết choc, đau buồn và mất mát.

Tác phẩm Vô đề của Christoph Ruckhaberle

Còn thế giới hình ảnh trong tranh và video của Julius Hofmann thì đầy ắp những người đàn ông cơ bắp cuồn cuộn, những nữ chiến binh Amazon xinh đẹp, những xe quân sự đầy súng ống hay những con thú dữ. Với những nhân vật siêu thực, lúc thì dữ tơn tàn bạo, lúc thì quyến rũ gợi tình, các tác phẩm của anh làm người xem liên tưởng đến phim hoạt hình hay những trò chơi máy tính.

Một nghệ sỹ khác với phong cách độc đáo, đậm nét truyền thống gắn với nền hội họa hiện đại mang tính kinh điển, đó là Christoph Ruckhaberle. Bằng những mảng màu nằm cạnh nhau anh dựng lên được những hình thái đã được đơn giản hóa tối đa. Trong những bức tranh khắc Linol với màu sắc mạnh, ta thấy cô gái nằm thư thái, tác giả tạo ra tình huống điển hình của sỹ và người mẫu.

Triển lãm mở cửa tự do và kết thúc ngày 27/4.

Tin, ảnh: Tuyến Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm