DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người hùng y tá qua đời khi chiến đấu với virus Nipah
NV - 10:24 23/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Em không nghĩ mình có thể gặp lại anh nữa. Em xin lỗi. Hãy nuôi dạy các con khôn lớn”, Lini Puthussery, một y tá 28 tuổi đã viết lá thư cuối cùng cho chồng mình khi hấp hối vì nhiễm virus Nipah ở bang Kerala, miền nam Ấn Độ.

Nữ y tá Lini Puthussery qua đời sau khi chăm sóc một gia đình 3 người nhiễm virus Nipah

Nữ y tá Lini Puthussery qua đời sau khi chăm sóc một gia đình 3 người nhiễm virus Nipah

 

Ít nhất 9 người đã tử vong, 40 người khác bị cách ly do dịch bùng phát ở Kozhikode. Giới chức y tế ở Kerala đã cảnh giác cao độ, thiết lập các trại y tế và phòng kiểm soát dịch. Virus này có thể lây từ động vật sang người, và khó chẩn đoán. Triệu chứng nhiễm bệnh bao gồm sốt, nôn và đau đầu. Nó có tỷ lệ tử vong cao đến 70% và không có vắc xin.

Lini đã điều trị cho một gia đình 3 người bị nhiễm virus, dành cả đêm để chăm sóc họ. Khi cô nhận ra mình có dấu hiệu nhiễm bệnh, cô nhập viện và yêu cầu được cách ly. Chồng cô đang làm việc ở xa đã quay trở về khi hay tin vợ nhập viện. Cô phải thở mặt nạ oxy, không thể nói được, chỉ nắm lấy tay chồng.

Cô qua đời vào sáng hôm sau, thi thể không được giao lại cho gia đình vì ngăn ngừa dịch lây lan. Sự hy sinh của cô khi chăm sóc bệnh nhân được mạng xã hội chia sẻ. Các bác sĩ gọi cô là người hùng.

NV

(theo BBC)

Tin liên quan
'Người hùng' hy sinh khi cứu hơn 40 người thoát khỏi đám cháy ở Carina
Anh An cùng 2 đồng nghiệp hỗ trợ cứu hơn 40 người thoát khỏi đám cháy tại chung cư Carina ở Sài Gòn. Tuy nhiên, do ngạt khói nên anh đã qua đời.
Những người hùng “cứu mạng”
SKĐS - Những người hùng này đã góp phần mang lại sự sống cho những người có ý định tự tử trên khắp thế giới.
Craig Merrell – Người hùng của ngành vi phẫu
SKĐS - BS. Craig Merrell cùng GS. Nguyễn Huy Phan là những người đầu tiên đưa ngành vi phẫu giới thiệu vào Việt Nam, giúp vi phẫu Việt Nam cất cánh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm