Người hùng vũ trụ nước Nga xuất hiện ở Việt Nam

19-12-2019 10:52 AM | Quốc tế

SKĐS - Là sĩ quan không lực Nga và phi hành gia RKA, Padalka hiện nay đang nắm giữ kỷ lục thế giới về thời gian lâu nhất trên vũ trụ, ông đã dành 878 ngày trên không trung, nhiều hơn bất kể ai khác.

Nhân sự kiện “Nước Nga 2020. Euro như món quà” do Tổng cục Du lịch Nga tổ chức ở Việt Nam vào ngày 19/12, người hùng nước Nga-nhà du hành vũ trụ Gennady Padalka tham gia với tư cách khách mời danh dự, Đại diện cho Liên bang Nga.

Người hùng vũ trụ Nga Gennady Padalka

Là sĩ quan không lực Nga và phi hành gia RKA, Padalka hiện nay đang nắm giữ kỷ lục thế giới về thời gian lâu nhất trên vũ trụ, ông đã dành 878 ngày trên không trung, nhiều hơn bất kể ai khác. Ông không bao giờ cắt tóc trên vũ trụ, ngủ trên trần nhà trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Khác với mọi lần, Giải vô địch bóng đá châu Âu (UEFA Euro 2020) vào mùa hè tới sẽ được tổ chức tại 12 thành phố của 12 nước châu Âu, trong đó có Saint Petersburg-viên ngọc của nước Nga. Năm tới 2020 cũng kỷ niệm 70 năm quan hệ Việt-Nga.

Saint Petersburg, viên ngọc mang giá trị di sản, văn hóa, kiến trúc của nước Nga

Tổng cục Du lịch Nga cho biết, Việt Nam hiện là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, đứng thứ 6 thế giới về tăng trưởng GDP, vì vậy, số lượng du khách Việt tới Nga sẽ tăng mạnh trong những năm tới, nhiều khách Việt sẽ tới xem giải bóng đá châu Âu Euro.

3 trận bảng B và 1 trận tứ kết Euro 2020 sẽ diễn ra ở Saint Peterburg. Trận chung kết Euro sẽ diễn ra ở London, Anh vào ngày 12/7/2020.


Nguyễn Vân
Ý kiến của bạn