“Người hùng Paris” dự lễ nhập quốc tịch Pháp

Người đàn ông Mali, Lassana Bathily, người hùng giấu các con tin vào tủ lạnh trong cuộc khủng bố tại Paris hồi đầu tháng, đã chính thức được nhập quốc tịch Pháp.

Trong một buổi lễ dành riêng cho Lassana Bathily, với sự tham dự của một số bộ trưởng Pháp, chàng thanh niên 24 tuổi nói rằng anh cảm thấy tự hào khi được trở thành một công dân Pháp.

"Mọi người nói tôi là một anh hùng nhưng tôi không phải là một người hùng. Tôi là Lassana. Tôi sẽ ở lại cùng các con tin, tôi sẽ làm như vậy một lần nữa. Vì tôi làm theo trái tim mình", Lassana Bathily nói trong buổi lễ.

Lassana Bathily trong buổi lễ nhận huy chương, thư chúc mừng từ Tổng thống và hộ chiếu Pháp

Thủ tướng Pháp Manuel Valls và Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve cũng nói lời cảm ơn Bathily vì sự dũng cảm.

Bathily đã sống ở Pháp trong 9 năm qua. Anh đang làm việc trong nhà kho siêu thị Kosher thì tay súng Amedy Coulibaly xông vào, giết chết 4 người Do Thái trước khi bắt giữ một số con tin khác..

Lòng dũng cảm và sự nhanh nhẹn của Bathily được biết đến khi anh lẻn ra ngoài và kể lại câu chuyện của mình sau việc tắt điện tủ lạnh và giấu một vài con tin vào đó. Dân chúng Pháp đã ca ngợi lòng dũng cảm của Bathily và Tổng thống Pháp quyết định chấp nhận Bathily như một công dân Pháp chính thức.

Hơn 1500 binh sĩ Pháp được triển khai làm nhiệm vụ trên khắp đất nước

Trong một diễn biến khác, một tòa án ở Paris đã xét xử 4 người đàn ông được cho là đồng phạm và cung cấp vũ khí cho tên Coulibaly, thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trên đất Pháp. Trước đó, hôm 20-1, năm người Chechnya cũng bị bắt giữ ở miền nam nước Pháp vì nghi ngờ tàng trữ chất nổ.

Sau các cuộc tấn công ở Paris, hơn 1500 cảnh sát Pháp đã được triển khai giữ trật tự và đảm bảo an ninh đường phố trên khắp nước Pháp.

Theo An ninh Thủ đô

 

(ANTĐ)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Người hùng Paris” dự lễ nhập quốc tịch Pháp

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT