Người Hà Nội vô tư trà đá vỉa hè bất chấp quy định phòng chống dịch

03-10-2021 8:34 PM | Xã hội

SKĐS - Có mặt tại khu HH Linh Đàm, Hà Nội, chúng tôi nhận thấy sự chủ quan, không tuân thủ 5K và các quy định phòng chống dịch COVID-19 của một số người dân ở đây.

Video: Trà đá vỉa hè vô tư phục vụ khách tại khu đô thị Linh Đàm bất chấp "lệnh cấm".

Ngày 3/10, ghi nhận của PV Báo Sức khỏe&Đời sống tại vỉa hè một số vườn hoa, con phố nội bộ thuộc chung cư khu Đô thị HH Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội), có khá nhiều quán trà đá, hàng ăn đường phố hoạt động, phục vụ cùng lúc nhiều thực khách tại chỗ, bất chấp các quy định phòng chống dịch COVID-19 của thành phố. Hiện, Hà Nội vẫn đang áp dụng Chỉ thị 15 phòng chống dịch, chỉ được bán hàng giải khát mang về.

Theo quan sát của PV, các quán vỉa hè nói trên hoạt động khá nhộn nhịp với lượng khách tới tập trung khá đông, chủ yếu là thanh niên, người đi dạo mát, tập thể dục. Và không khó để bắt gặp hình ảnh không ít người trong số này vẫn "phớt lờ" đeo khẩu trang, ở khoảng cách không đảm bảo giãn cách.

Chứng kiến những hình ảnh trên, nhiều người đi qua khu vực này đều cảm thấy ái ngại và tỏ ra khá lo lắng vì tình hình dịch bệnh ở Thủ đô vẫn đang trong bối cảnh diễn biến phức tạp. Song mọi thứ vẫn vô tư diễn ra mà không hề thấy bóng dáng lực lượng chức năng sở tại tới xử lý.

Đáng quan tâm, trong những ngày gần đây Hà Nội xuất hiện ổ dịch mới tại Bệnh viện Việt Đức (Q. Hoàn Kiếm). Theo các chuyên gia, ổ dịch này khá phức tạp, có nguy cơ cao lây nhiễm ra cộng đồng.

Tính đến 18h ngày 3/10, liên quan ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đã có 33 ca bệnh COVID-19 ghi nhận ở Hà Nội, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định..., trong đó riêng Hà Nội ghi nhận 26 ca.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, người dân chủ quan, thiếu ý thức và chính quyền thiếu giám sát dễ dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch là rất lớn.

Cập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhấtCập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhất

SKĐS - Cập nhật mới nhất, liên tục về số ca mắc COVID-19 ở địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình tiêm vaccine COVID-19, chi tiết các ca mắc tại 30 quận, huyện, thị xã.


Phú Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH