Người đầu tiên lên Sao Hỏa có thể là thiếu nữ 13 tuổi

10-10-2014 11:29 AM | Quốc tế

Alyssa Carson, thiếu nữ 13 tuổi đầy tham vọng đến từ louisiana, mỹ có thể trở thành phi hành gia đầu tiên đặt chân lên sao hỏa.

Tờ Independent của Anh nói Alyssa đã trải qua 3 kỳ huấn luyện kéo dài trong 9 năm của NASA và bây giờ được hi vọng là người đầu tiên có thể đặt chân lên Sao Hỏa. Trong đoạn phim ngắn trên BBC, Alyssa nói muốn đến Sao Hỏa vì 'ở đó không có người'.

Cô bé chia sẻ: "Em đã nghĩ về nhiều thứ khác nhưng việc trở thành một phi hành gia luôn là ưu tiên hàng đầu".

  • Alyssa Carson, 13 tuổi và tham vọng đặt chân lên Sao Hỏa

    Alyssa Carson, 13 tuổi và tham vọng đặt chân lên Sao Hỏa

     

Alyssa có thể nói tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Pháp, cô bé cũng thường xuyên chia sẻ về các khóa huấn luyện của NASA trên tài khoản Twitter của mình và cho rằng điều đó sẽ truyền cảm hứng về du hành vũ trụ cho những đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Cô bé khẳng định về tham vọng đến Sao hỏa của mình: "Em không muốn gặp một chướng ngại nào trên đường đến Sao Hỏa của mình. Thất bại không phải là một lựa chọn trong nhiệm vụ này".

NASA đang biến ước mơ của Alyssa thành câu chuyện nghiêm túc qua phát biểu của Paul Foreman, đại hiện Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ với BBC: "Cô bé đang ở độ tuổi hoàn hảo để trở thành nhà du hành đầu tiên đến Sao hỏa. Cô bé đang làm đúng, được đào tạo bài bản, từng bước để trở thành phi hành gia thực thụ".

Cha của Alyssa cho biết ông và con gái đã có những cuộc nói chuyện thẳng thắn về chuyến du hành đến Sao Hỏa, thậm chí cả khả năng đó là 'chuyến đi một chiều không khứ hồi'.

Ông chia sẻ: "Chúng tôi sẽ có khoảng 20 năm để chuẩn bị lên kế hoạch, gia đình tôi biết những gì con gái muốn, Alyssa dự kiến sẽ trở thành người đầu tiên đến Sao Hỏa vào năm 2033. Có thể con gái tôi sẽ đi và không trở về, chúng tôi đã nói đến vấn đề đó nhưng dù thế nào Alyssa vẫn lên đường".

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH