Người đấu giá nhầm 4 tỷ đồng/m2 đất ở Hà Nội được trả lại tiền cọc

23-02-2024 18:34 | Xã hội

SKĐS - Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh (Hà Nội) đang phối hợp cùng các bên liên quan hoàn thiện hồ sơ trả lại tiền cọc cho 1 người dân đấu giá đất nhưng bỏ nhầm giá hơn 4 tỷ đồng/m2.

Theo báo cáo ngày 22/2 của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh (Hà Nội), đơn vị đang phối hợp cùng các bên liên quan hoàn thiện hồ sơ trả lại tiền cọc theo đơn đề nghị của anh Nguyễn Thanh Tùng (33 tuổi, trú xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh).

Trước đó, tại phiên đấu giá đất cuối cùng của năm 2023 ở huyện Mê Linh, anh Nguyễn Thanh Tùng đã trả 4,28 tỷ đồng/m2, cao hơn 142 lần giá khởi điểm cho thửa đất 102m2 tại xã Tiến Thịnh.

Người đấu giá nhầm 4 tỷ đồng/m2 đất ở Hà Nội được trả lại tiền cọc- Ảnh 1.

Một khu vực đất đấu giá tại huyện Mê Linh. Ảnh: UBND huyện Mê Linh

Anh Tùng cho biết đây là lần đầu đi đấu giá quyền sử dụng đất nên "tâm lý hơi căng thẳng và cuống nên ghi nhầm". Ngoài ra, mức giá 4,28 tỷ đồng được anh tính cho cả thửa đất chứ không nghĩ quy định cuộc đấu giá là tính trên m2 nên dẫn tới sự nhầm lẫn trên. Anh Tùng sau đó đã làm đơn đề nghị UBND huyện Mê Linh xem xét trả cọc thửa đất do nhầm lẫn khi trả giá. 

Ngay khi nhận được thông tin, theo chỉ đạo của UBND huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh đã làm việc với người trúng đấu giá đất để xác minh nội dung trong đơn, qua đó thấy người này có nhân thân tốt, là lao động tự do, không phải đi đầu cơ đất mà đấu giá thửa đất trên để ở.

Số tiền đặt cọc quá lớn (612 triệu đồng) nên anh Tùng không thể có hành vi cố ý để mất nó. Ở đây không có dấu hiệu cố tình trả giá cao rồi bỏ cọc nhằm nâng giá đất nền khu vực để trục lợi.

Xem thêm video được quan tâm:

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu đảm bảo phương tiện phục vụ người dân dịp Tết | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn