DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người dân Việt Nam gửi tặng vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 đến người dân Vương quốc Oman
Lê Nguyễn - 10:49 15/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 14/5, Đại sứ quán Vương quốc Oman tại Hà Nội tiếp nhận vật tư y tế, như một phần quà tặng tượng trưng do Quỹ Đầu tư Việt Nam - Oman và Tập đoàn AIKYA Pharma gửi tới nhân dân Oman.

Gói hỗ trợ vật tư y tế được vận chuyển sang Vương quốc Oman đợt 1 gồm 100.000 khẩu trang y tế Mebilook kháng khuẩn được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu (EU Standard): EU EN 143: 2001 + A1: 2006 và TCCS: 08-A-001-19/SH.

Ngài Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri, Trưởng Cơ quan đại diện Vương quốc Oman tại Việt Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc và bày tỏ lòng biết ơn về gói hỗ trợ vật tư y tế do Quỹ đầu tư Việt Nam Oman (VOI) và Tập đoàn AIKYA Pharma trao tặng. Gói hỗ trợ đã thể hiện tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Oman.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, ngài Đại sứ chia sẻ về những tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra đối với nền kinh tế và xã hội tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Oman; đồng thời đánh giá cao thành quả xuất sắc của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác ứng phó ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Ngài Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri bày tỏ: Nhân dân Oman luôn kính trọng và đánh giá cao những quốc gia anh em sát cánh cùng Vương quốc Oman và cung cấp vật tư y tế trong hoàn cảnh khó khăn này. Sự trợ giúp nhân dân Oman từ phía nhân dân Việt Nam mang ý nghĩa sâu sắc, vì một người bạn thực sự là người luôn bên cạnh bạn trong hoàn cảnh khó khăn. Các vị lãnh đạo và nhân dân Oman đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp này của nhân dân Việt Nam. Thay mặt các vị lãnh đạo và nhân dân Oman, Đại sứ quán Oman tại Hà Nội xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi đánh giá cao nguyên tắc chung sống hòa bình với tất cả các dân tộc trên thế giới nhằm đạt được hòa bình và thịnh vượng trong khu vực và thế giới - điều luôn được các lãnh đạo cấp cao mà đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Người dân Việt Nam gửi tặng vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 đến người dân Vương quốc OmanNgài Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri, Trưởng Cơ quan đại diện Vương quốc Oman tại Việt Nam nhận gói hỗ trợ vật tư y tế từ ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AIKYA Pharma.

Việt Nam và Vương quốc Oman có truyền thống quan hệ hữu nghị hợp tác lâu bền và quan hệ đối tác chiến lược. Hai nước đang không ngừng ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực để củng cố vai trò lãnh đạo của mình tại khu vực Đông Nam Á và Trung Đông.

Hai nước tiếp tục củng cố hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực ngoại giao, đầu tư, thương mại, du lịch... thông qua các cuộc họp Tham vấn Chính trị thường niên giữa Bộ Ngoại giao hai nước và các kì họp thường niên của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Oman về hợp tác kinh tế. Thông qua cơ chế tham vấn và hợp tác này, hai nước đang nỗ lực để xóa bỏ những rào cản và triển khai những dự án đầu tư chung, góp phần gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều của hai nước.

Về lĩnh vực hợp tác đầu tư, Quỹ đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) cũng đầu tư vào lĩnh vực y tế và an sinh xã hội, với sự hợp tác cùng đối tác chiến lược là Dược phẩm Aikya - một tập đoàn uy tín sản xuất và kinh doanh dược phẩm, vật tư y tế; trong đó có sản phẩm khẩu trang diệt khuẩn đạt tiêu chuẩn châu Âu. Trong những ngày đầu chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, khi mà lượng khẩu trang trong nước còn vô cùng khan hiếm, Liên doanh VOI - AIKYA đã tham gia rất tích cực trong các hoạt động viện trợ nguồn vật tư bảo hộ, cung cấp miễn phí hàng trăm ngàn khẩu trang y tế trực tiếp đến đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng vũ trang tuyến đầu phòng chống dịch tại các địa phương, sân bay, bệnh viện, các địa bàn biên phòng trọng điểm…

Trước diễn biến phức tạp cùng sự gia tăng lây lan dịch bệnh tại khu vực Trung Đông nói chung và tại Oman nói riêng, Liên doanh VOI - AIKYA tiếp tục mong muốn đóng góp nguồn vật tư bảo hộ y tế, nhằm giúp đỡ nhân dân Oman vượt qua đại dịch COVID-19 này.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Oman tính đến ngày 14/5/2020 là hơn 4000 ca. Phần lớn số ca nhiễm là người nước ngoài sinh sống tại Oman (chiếm tới 70%), số ca bình phục là 1280 và đã có 17 ca tử vong. Oman đã triển khai các biện pháp chưa từng có để phòng chống dịch COVID-19 như: tạm ngừng mọi chuyến bay, đóng cửa và tạm dừng tất cả các hoạt động (ngoại trừ các hoạt động cơ bản và thiết yếu), hạn chế đi lại, khuyến khích người dân ở nhà, cấm tụ họp tập trung đông người ngay cả ở cấp độ gia đình. Trước những diễn biến khả quan của tình hình dịch bệnh tại một số nước trên thế giới, Oman đã tái khởi động các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa với các quốc gia này.

 

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Tập đoàn AIKYA Pharma:
Người dân Việt Nam gửi tặng vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 đến người dân Vương quốc Oman

Chúng tôi đã trao tặng, cung cấp khẩu trang y tế cho các đơn vị y tế phòng chống COVID-19 trên cả nước. Ngoài khẩu trang y tế còn có thêm sát khuẩn rửa tay,… hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch. Chúng tôi đã trao tặng được gần 500.000 khẩu trang cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch trên toàn quốc như bệnh viện, bệnh viện dã chiến, các lực lượng công an, quân đội và các trường học… Chúng tôi hy vọng bằng công sức nhỏ bé của mình góp phần chia sẻ khó khăn với cộng đồng và mong muốn hành động của chúng tôi góp phần lan tỏa cho các đơn vị khác cùng chung tay chống dịch.

Oman là một quốc gia có gặp khó khăn riêng trong đảm bảo nguồn cung trang thiết bị y tế, chúng tôi cũng muốn góp sức mình để thể hiện tình cảm của nhân dân Việt Nam tới nhân dân Oman, hy vọng rằng nhân dân Oman sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch này.

Oman và Việt Nam đã có hợp tác kinh tế tương đối rộng. Oman cùng Việt Nam đã cùng thành lập Tổ chức Đầu tư Kinh tế (VOI), trong đó tập đoàn chúng tôi có được nguồn vốn tài trợ từ Quỹ VOI. Chúng tôi đã phát triển và mang lại hiệu quả chung cho sự phát triển đầu tư của cả hai bên. Chúng tôi hy vọng sự phát triển giữa chúng tôi và Oman sẽ sâu rộng hơn, trên nhiều lĩnh vực hơn, ví dụ sau lần này sẽ tập trung phát triển mảng y tế và dược phẩm nhiều hơn, mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung.

 

Lê Nguyễn

Tin liên quan
Hà Nội đã 30 ngày không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng
SKĐS - Xóm Trên, thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội là nơi ở của bệnh nhân 266 được Bộ Y tế công bố ngày 14/4. Sau đó, toàn bộ xóm Trên được phong tỏa, đến 0h ngày 14/5, dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 28 ngày thực hiện cách ly.
Đã có 30 người xin hiến một phần lá phổi để cứu nam phi công người Anh mắc COVID-19 nặng
SKĐS - Từ 2 người đầu tiên đến nay đã có 30 người xin được hiến một phần phổi của mình để cứu bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh mắc COVID-19 đang trong tình trạng rất nguy kịch
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: 29 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng, tiếp tục thực hiện "nhiệm vụ kép"
SKĐS - Bước sang ngày thứ 29 Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng. 24 hành khách về nước trên chuyến bay từ Mátxcơva (Liên bang Nga) dương tính với virus SARS-CoV-2 đều đã được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Người dân cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với nhiệm "nhiệm vụ kép" - vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19.
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bộ Y tế ghi nhận tấm lòng các cá nhân xin hiến phổi để ghép cho bệnh nhân 91
SKĐS - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: chúng ta có đủ năng lực và trình độ để ghép phổi cho bệnh nhân này. Hiện các bác sĩ vẫn ưu tiên số 1 là tìm tạng hiến tặng từ người hiến đã chết não. Bộ Y tế ghi nhận tấm lòng của các cá nhân xin hiến phổi để ghép cho bệnh nhân 91.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1