DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người dân Ukraine phản đối đề xuất cho phép bán đất nông nghiệp
Bảo Linh - 20:10 18/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện tại ở Ukraine, đất nông nghiệp chỉ có thể thuê nhưng đề xuất mới có thể mở rộng bán cả đất nông nghiệp cho người dân trong nước hoặc thậm chí người nước ngoài.

 

Bạn có biết

32,5 triệu hécta

Là diện tích đất nông nghiệp ở Ukraine. Đất nước này được biết tới như “giỏ bánh mỳ” của châu Âu bởi diện tích đất trồng rộng lớn, gấp đôi diện tích nước Pháp. Hiện tại ở Ukraine, đất nông nghiệp chỉ có thể thuê nhưng đề xuất mới có thể mở rộng bán cả đất nông nghiệp cho người dân trong nước hoặc thậm chí người nước ngoài. Dự thảo luật mới này khiến cho hàng ngàn người Ukraine, trong đó có những người nông dân biểu tình phản đối. 32,5 triệu héc-ta đất trồng của Ukraine được xếp vào hàng màu mỡ nhất trên thế giới. Tổng thống Ukraine đã trấn an bằng cách sẽ mở một cuộc trưng cầu dân ý.

Bảo Linh

(theo Euro News)

Tin liên quan
Xây dựng lòng tin, tìm giải pháp cho cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine
SKĐS - Đây là lần đầu tiên sau hơn 3 năm, hội nghị thượng đỉnh của “nhóm bộ tứ” về tình hình Ukraine được tiến hành. Sáng 10/12, hội nghị thượng đỉnh Normandy đã kết thúc.
EU, Nga và Ukraine chưa “đồng lòng” về cung cấp khí đốt
SKĐS - Ngày 29/10, tại Brussels (Bỉ), EU, Nga và Ukraine thất bại trong đàm phán về việc gia hạn hợp đồng vận chuyển khí đốt Nga qua Ukraine.
Tân Tổng thống Ukraine "truyền cảm hứng" với bài phát biểu nhậm chức
SKĐS - Tân Tổng thống thứ 6 của Ukraine Vladimir Zelensky, xuất thân là một diễn viên hài 41 tuổi đã có bài phát biểu nhậm chức “ghi điểm” toàn diện với người dân Ukraine.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm