Người dân TP.HCM có thể kiểm tra chính xác thông tin dịch tễ trên internet

08-06-2021 2:46 PM | Thời sự

SKĐS - Chỉ bằng một chiếc điện thoại hay máy tính được kết nối mạng internet, người dân trên địa bàn TP.HCM đã có thể tự tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn/covid19/.

Sáng ngày 7/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã giới thiệu trang điện tử “Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19” với dữ liệu chuyên môn về phòng chống dịch được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) và được cập nhật ngay sau khi có thông cáo chính thức của HCDC.

Giao diện trang "Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19" của TP.HCM

Theo Sở TT&TT TP.HCM, :Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19” sẽ được cung cấp tại địa chỉ Cổng thông tin 1022 TPHCM tại địa chỉ: https://1022.tphcm.gov.vn hoặc truy cập trực tiếp tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn/covid19/.

Thông qua đó người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn TPHCM. Đồng thời bản đồ còn cung cấp dữ liệu thông tin về các địa điểm kinh doanh, cung cấp khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm nhu yếu phẩm… để đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

Hiện “Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19” đang được triển ở giai đoạn 1 và đang được tiếp tục phát triển và hoàn thiện. Trong thời gian tới Sở TT&TT sẽ phối hợp Sở Y tế, HCDC để nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; Cập nhật thông tin bản đồ các quận - huyện, phường - xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; Xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm. Sở TT&TT TP.HCM cho biết thêm.

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 tại Đà Nẵng

Được biết trước TP.HCM, TP.Đà Nẵng cũng đã có triển khai “Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19” tại địa chỉ https://covidmaps.danang.gov.vn/ với các thông tin về nơi cách ly tập trung, vùng cách ly y tế, nhà bệnh nhân, nơi bệnh nhân đã đến trong vòng 14… cùng các tính năng được tích hợp như khai báo y tế, thông tin dịch tễ, tình hình dịch COVID-19 tại TP. Đà Nẵng cũng như nhiều tiện ích khác.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH