Hà Nội

Người dân thôn Đông Cứu được dỡ bỏ phong tỏa - Đón chào ngày mới

14-05-2020 8:19 AM | Thời sự

SKĐS - Vào 0h ngày 14/5/2020, thôn Đông Cứu, huyện Thường Tín được dỡ bỏ chốt kiểm soát phòng COVID-19 sau 28 ngày – đây là khu cách ly cộng đồng cuối cùng của Hà Nội.

Trước đó, bệnh nhân số 266 trú tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín (Hà Nội) được Bộ Y tế xác nhận dương tính với COVID-19. UBND huyện Thường Tín đã lập các chốt khoanh vùng, cách ly toàn bộ khu vực thôn Đông Cứu để xử lý ổ dịch với 572 hộ, 1.896 nhân khẩu

Đến nay, sau 28 ngày không xuất hiện thêm trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2, khu vực cách ly y tế tại thôn Đông Cứu đã đáp ứng đủ các yêu cầu để được dỡ bỏ cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Tại buổi công bố, ông Kiều Xuân Huy - Chủ tịch huyện Thường Tín cho biết, thời gian qua ngành y tế đã lấy 1.200 mẫu xét nghiệm cho người dân thuộc 399 hộ, kết quả đều âm tính. Sau hôm nay, người dân vẫn cần nghiêm túc phòng chống dịch, trường hợp F1 tiếp tục cách ly tại nhà. Phòng Y tế huyện duy trì các tổ giám sát hàng ngày, theo dõi sức khỏe của bà con.

Ông Huy cũng yêu cầu các cơ quan, phòng, ban, Ủy ban MTTQ cùng chính quyền địa phương và người dân xóm Trên, thôn Đông Cứu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP trong thời kỳ thực hiện nhiệm "nhiệm vụ kép" vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19.

Hình ảnh người dân trong thôn đổ ra khu vực cổng chào hò reo "Đông Cứu chiến thẳng COVID" và đón chào những ngày "bình thường mới":

Lực lượng chức năng thực hiện dỡ bỏ chốt cách ly.

Người dân thôn Đông Cứu vui mừng, cầm cờ hò reo sau khi được dỡ phong tỏa.

Bắt đầu từ hôm nay, bà con trong thôn bắt đầu cuộc sống hằng ngày với những ngày "bình thường mới".

Các em nhỏ rất háo hức vì từ hôm nay, các em sẽ được đi học trở lại bình thường.

Và cũng từ hôm nay, nghề thêu thùa của thôn đã được khởi động lại.


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH