DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người dân thành phố London chi trả cao nhất châu Âu vì ô nhiễm không khí
Phan Anh - 08:53 27/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo nghiên cứu của Liên minh CE Delft- nhóm các cơ quan giám sát môi trường cho biết, London là thành phố mà người dân phải bỏ chi phí cao nhất do những tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe, công ăn việc làm…

Nghiên cứu đã phân tích  về chất lượng không khí, giao thông, dữ liệu sức khỏe như tỷ lệ tử vong sớm, chi phí điều trị tại các bệnh viện, mất ngày công lao động do mức độ ô nhiễm không khí gây ra ở  432  thành phố của châu Âu.

Tổng thiệt hại do ô nhiễm không khí gây ra cho  130 triệu công dân ở các thành phố là khoảng 160 tỷ euro mỗi năm. Nghiên cứu cũng cho thấy ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ xuất hiện các điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Phan Anh

(theo TheGuardian)

Tin liên quan
Hàng triệu người chết mỗi năm vì căn bệnh liên quan thuốc lá, ô nhiễm
SKĐS - Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) ở nước ta có xu hướng tiếp tục tăng cao do tình trạng hút thuốc lá, thuốc lào và ô nhiễm môi trường gia tăng. Đây là cảnh báo của các chuyên gia hô hấp về căn bệnh nguy hiểm, là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 4 trên thế giới.
Các chất gây ô nhiễm không khí có thể tiếp cận đến nhau thai
SKĐS -Lần đầu tiên các nhà khoa học cho thấy, các chất dạng hạt carbon hít vào trong ô nhiễm không khí sẽ di chuyển trong dòng máu và được các tế bào quan trọng trong nhau thai tiếp nhận.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm