DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người dân Pháp bày tỏ đoàn kết sau vụ giáo viên bị chặt đầu
Thiên Minh - 08:50 19/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 18/10, người dân tại hàng chục thành phố ở Pháp bày tỏ tình đoàn kết và lên án vụ hành quyết giáo viên Samuel Paty bên ngoài trường học do cho người khác xem ảnh biếm họa nhà tiên tri Mohammed.

Hoa tưởng niệm đặt tại Trường Đại học Bois d'Aulne sau vụ tấn công ở ngoại ô Paris.

Vụ chặt đầu giáo viên lịch sử Samuel Paty ở ngoại ô Paris vào ngày 16/10 đã khiến cả nước Pháp bất bình. Nghi can Abdullakh A (18 tuổi) đã bị cảnh sát bắn chết sau khi gây ra án mạng. Đại sứ quán Nga ở Paris cho biết gia đình nghi can từ Chechnya tới Pháp để định cư khi Abdullakh A mới 6 tuổi.

Theo Công tố viên chống khủng bố Jean-Francois Ricard của Pháp,  thầy giáo Samuel Paty từng là mục tiêu đe dọa trên mạng bởi cho người khác xem các bức tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed. Một nam phụ huynh (nằm trong số 10 người bị bắt giữ) từng phát động lời kêu gọi trên mạng chống lại người thầy giáo này. Ông Ricard cho biết trường đã nhận được những lời đe dọa sau khi tan học vào đầu tháng 10.

Một cuộc tập trung tưởng niệm diễn ra tại Place de la Republique ở Paris, địa điểm lịch sử nơi 1,5 triệu người từng diễu hành vào năm 2015 sau vụ tấn công của các tay súng khủng bố vào tòa soạn Charles Hebdo, tờ báo từng cho in tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed.

Các hoạt động tưởng niệm cũng sẽ diễn ra ở các thành phố Lyon, Toulouse, Strasbourg, Nantes, Marseille, Lille và Bordeaux. Bộ trưởng Giáo dục Pháp Jean-Michel Blanquer cho biết đây là lúc quan trọng để bày tỏ tinh thần đoàn kết và gắn kết quốc gia. Mọi người cần phải hỗ trợ các giáo viên.

Thiên Minh

(theo Channel News Asia)

Tin liên quan
Con tin Canada bị phiến quân Philippines hành quyết
SKĐS - Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa xác nhận tay súng Hồi giáo ở Philippines đã hành quyết một con tin nước này.
Mạng tin xã hội: ISIS hành quyết gần 280 dân thường
Theo trang tin xã hội Arab Source, ngày 16/1, tổ chức Hồi giáo Nhà nước tự xưng (ISIS) hành quyết gần 280 dân thường ở Deir Ez-Zor, Syria trong bối cảnh lực lượng này tiến hành hai đợt tấn công lớn đánh chiếm khu vực dân cư Al-Ghaliyah và Ayyash.
Mỹ tiêu diệt kẻ hành quyết con tin phương Tây "Jihadi John" ở Syria
SKĐS - Kẻ chuyên hành quyết các con tin phương Tây rất có thể đã trúng đạn trong trận không kích của Mỹ nhằm vào nhóm phiến quân Hồi giáo "Jihadi John"
Mỹ đột kích trong đêm để giải cứu 70 con tin sắp bị IS hành quyết
Đặc nhiệm Mỹ vừa đột kích phiến quân IS để giải cứu 70 nạn nhân sắp bị phiến quân hành quyết tại nhà tù gần Hawijah, Iraq.
Nghi phạm vụ tấn công ở Pháp khai nhận nhằm vào tòa soạn Charlie Hebdo
SKĐS - Nghi phạm chính trong vụ tấn công bằng dao làm 2 người bị thương bên ngoài văn phòng tòa soạn cũ Charlie Hebdo ở Paris, Pháp đã nhận trách nhiệm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm