Người dân phá cửa dập lửa 3 nhà liền kề bốc cháy dữ dội ở Lạng Sơn

09-10-2023 20:50 | Thời sự

SKĐS - Mặc dù người dân đã phát hiện lửa bùng lên tại căn nhà đầu tiên nhưng do cửa bị khóa kín, khó tiếp cận dẫn đến cháy lan sang 2 nhà kế bên.

Cột điện bốc cháy, nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân hoảng sợCột điện bốc cháy, nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân hoảng sợ

SKĐS - Trước hàng loạt tiếng nổ lớn và ngọn lửa đang có dấu hiệu lan rộng, người dân vẫn bình tĩnh, chủ động sử dụng bình cứu hỏa để khống chế đám cháy cột điện.

Video vụ cháy 3 nhà liền kề tại Lạng Sơn được người dân ghi lại:

Lạng Sơn: 3 nhà liền kề bốc cháy dữ dội, người dân phải phá cửa dập lửa.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, bà Tô Thị Hiến, Phó chủ tịch huyện Đình Lập (Lạng Sơn) xác nhận thông tin về 1 vụ cháy xảy ra trên địa bàn huyện vào chiều ngày 9/10.

Theo đó, vào khoảng 16h chiều ngày 9/10, 1 xưởng cơ khí tại khu 5 (thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, Lạng Sơn) bất ngờ bốc cháy. Đáng chú ý, do khi xảy ra cháy xưởng cơ khí này không có người bên trong và được khóa kín bằng cửa cuốn nên người dân không thể nhanh chóng tiếp cận hiện trường và khống chế ngọn lửa. Chính vì vậy mà lửa bùng phát dữ dội lan sang 2 nhà bên cạnh (1 nhà là quầy thuốc và 1 nhà cũng là xưởng cơ khí.

Lạng Sơn: 3 nhà liền kề bốc cháy dữ dội, người dân phải phá cửa dập lửa - Ảnh 3.

Hiện trường vụ cháy 3 nhà liền kề tại Lạng Sơn.

Lạng Sơn: 3 nhà liền kề bốc cháy dữ dội, người dân phải phá cửa dập lửa - Ảnh 4.

Để đề phòng cháy lan, tất cả vật dụng của 2 căn nhà đang bén lửa được di chuyển ra ngoài.

Sau khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường đã cùng người dân phá cửa xông vào căn nhà khóa kín đang cháy dữ dội để dập lửa trước. Song song với đó là di chuyển tất cả đồ đạc, vật dụng của 2 căn nhà bên cạnh (lúc này đang bén lửa) nhằm hạn chế vụ hỏa hoạn có nguy cơ lan rộng hơn nữa.

Sau khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy 3 nhà liền kề tại thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, Lạng Sơn cơ bản đã được dập tắt.

Theo bà Tô Thị Hiến, Phó chủ tịch huyện Đình Lập thì vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản cũng không thật sự đáng kể do 2/3 căn nhà bị cháy chỉ là xưởng cơ khí dựng tạm, không có nhiều vật dụng giá trị.

Hiện nguyên nhân vụ cháy 3 nhà liền kề đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Xem thêm video được quan tâm:

Cháy cột điện kèm nhiều tiếng nổ lớn tại Thanh Khê, Đà Nẵng.

Thành Long
Ý kiến của bạn