Người đàn ông trầm cảm, nặng 110kg: Tôi sẽ nuối tiếc nếu không tham gia cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN

18-09-2022 06:33 | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Ứng viên Đặng Xuân Trường biết đến cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn do Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức khá muộn, khi vòng 1 đã được 2/3 chặng đường. Ban đầu, anh suy nghĩ mãi xem có nên tham gia cuộc thi hay không, khi còn quá ít thời gian để bản thân mình tập luyện và thay đổi.

Ứng viên Đặng Xuân Trường trước và sau khi giảm cân.

Quyết tâm cải thiện sức khỏe cũng như cân nặng lên tới 110kg đã thôi thúc anh đăng kí, dù biết vòng 1 cuộc thi còn rất ít ngày nữa sẽ khép lại!

Chia sẻ với Ban Tổ chức, anh nói rằng: "Nếu không đăng kí tham gia, chắc là tôi sẽ tiếc nuối nhiều lắm!"

Bệnh tật và cân nặng đã từng khiến anh rơi vào trầm cảm

Hầu hết chúng ta đều khá chủ quan với sức khỏe, cho đến khi có biến cố bất ngờ xảy ra mới giật mình. Ứng viên Đặng Xuân Trường, sinh năm 1987, quê ở Hải Dương  từng có cuộc sống vô cùng vất vả, khó khăn.

Người đàn ông 110kg và quyết tâm “thay đổi chưa bao giờ là muộn”  - Ảnh 1.

Ứng viên Đặng Xuân Trường trước và sau khi giảm cân.

Công việc hiện tại của anh là một thợ sửa khóa. Do đặc thù công việc hay phải dùng thang, leo trèo, trong một lần khi đang làm việc, anh bất ngờ bị tai nạn nghề nghiệp, chấn thương chân nặng, bàn chân như rời khỏi cơ thể vì bị ngã thang từ trên cao xuống.

Người đàn ông 110kg và quyết tâm “thay đổi chưa bao giờ là muộn”  - Ảnh 2.

Chấn thương nghiêm trọng khiến cuộc sống của anh thay đổi rất nhiều.

8 tháng ròng rã nằm trên giường để điều trị, niềm vui duy nhất an ủi anh là ăn uống và lướt điện thoại. Cân nặng cứ thế tăng ngoài tầm kiểm soát, cho đến lúc giật mình nhìn lại, anh hốt hoảng khi đã đạt 110kg lúc nào không hay. 

Đến khi khỏi bệnh, với cơ thể nặng nề và chấn thương chân nghiêm trọng đã ngăn cản anh tập vận động và trở lại với cuộc sống ngày thường. Lúc đó anh mới thấm thía nỗi đau của cân nặng. Anh cho biết, chế độ ăn uống không kiểm soát đã khiến chính bản thân phải trả giá, anh đã mất gấp 3, thậm chí 4 lần thời gian hồi phục và luyện tập so với những người khác.

Mọi chuyện chưa dừng ở đó, 8 tháng nằm trên giường là khoảng thời gian anh lấy ăn uống làm niềm vui, suốt ngày chỉ vùi đầu vào  điện thoại để giải trí, số tiền cả gia đình dành dụm cũng vơi đi nhiều. Về sức khỏe bản thân, anh cho biết, vừa đi lại khó khăn lại thêm thất nghiệp đã khiến anh rơi vào bế tắc và hụt hẫng. Anh từng nghĩ ông trời quá bất công. "Có một lần đi nhậu về, tôi ăn thêm hộp xôi và tự nhủ rằng: Tại sao mình lại trở thành một người tệ như thế?' – anh Trường nhớ lại.

Người đàn ông 110kg và quyết tâm “thay đổi chưa bao giờ là muộn”  - Ảnh 3.

Cân nặng 110kg làm anh rất ngại chụp ảnh, đây là một trong những bức ảnh hiếm hoi anh cười trong thời gian ấy.

Anh cho rằng, đi khám bệnh tâm lý cũng không giải quyết được vấn đề.

Thế rồi nhận ra tính nghiêm trọng của cân nặng và sức khỏe của mình, anh Trường quyết tâm luyện tập, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, tập chạy, thay đổi bản thân để "tự cứu" chính mình.

Giảm cân, anh Trường như được hồi sinh

Sau khi tìm hiểu, anh Trường bắt đầu giảm cân bằng cách chuyển sang chế độ dinh dưỡng lành mạnh và vận động nhiều hơn. Anh ăn nhiều thịt nạc và thực phẩm nhiều protein, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và giảm đồ ăn có chứa nhiều tinh bột. Cùng với đó là các bài tập giảm mỡ, tăng cơ, tập chạy mỗi sáng. Quan trọng nhất là phải giữ vững được mục tiêu mà mình đặt ra.

Người đàn ông 110kg và quyết tâm “thay đổi chưa bao giờ là muộn”  - Ảnh 4.

Giảm cân đã giúp anh cải thiện rất nhiều về sức khỏe.

Bất ngờ thay, sau tháng đầu tiên anh đã giảm được hơn 10kg. Khi tham gia cuộc thi và có thêm động lực để cố gắng, anh đã giảm được tổng 18kg. Từ một người béo ục ịch thích ở trong nhà và dùng các thiết bị điện tử, anh đã khiến mọi người xung quanh phải ngỡ ngàng.

Anh chia sẻ: "Ngày đó nằm cả ngày chơi điện thoại, khi điện thoại sụt pin chỉ còn khoảng 50-60% tôi đã thấy hoảng hốt, vội vàng cắm sạc điện thoại ngay vì lo sợ, chỉ sợ mình không có gì để giải trí, không có gì kết nối xã hội. Công việc trước kia cũng cần ngồi máy tính nhiều khiến tôi ngại ra ngoài. Thế mà từ khi tôi quyết tâm thay đổi, tôi chạy bộ nhiều hơn, đạp xe nhiều hơn. Tôi nhận ra điện thoại không quá quan trọng như tôi vẫn nghĩ. Thử sức leo núi với bạn bè như bây giờ cũng là điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới".

Người đàn ông 110kg và quyết tâm “thay đổi chưa bao giờ là muộn”  - Ảnh 5.

Ứng viên Đặng Xuân Trường luôn nhắc mình nỗ lực mỗi ngày để tới đích thành công.

Những thay đổi kỳ diệu trong cuộc sống nhờ giảm cân bằng chế độ dinh dưỡng và tập luyện đã tiếp thêm sức mạnh cho anh phấn đấu đạt được mục tiêu đặt ra. Còn bạn, bạn đã từng nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình?

Mời bạn xem tiếp video:

Ứng viên cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN được chấm điểm thế nào?Ứng viên cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN được chấm điểm thế nào?

SKĐS - Cơ chế chấm điểm là một trong những khác biệt của TÔI KHỎE ĐẸP HƠN so với các cuộc thi khác thuần túy về hình thể/nhan sắc. Mỗi sự thay đổi của ứng viên đều đem về những điểm số giá trị.


Phạm Huyền
Ý kiến của bạn