DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người đàn ông Thái Lan bay từ Đồng Nai ra Hà Nội hiến máu lần thứ 44 cứu người
Nhóm PV - 17:49 11/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Anh Chinoros Benjachavakul (người Thái Lan) ghi dấu lần hiến máu thứ 44 tại Lễ hội Xuân hồng 2018. Được biết lễ hội hiến máu tổ chức trong 3 ngày, sáng 11/3, anh Chinoros đã từ Biên Hòa (Đồng Nai) bay ra Hà Nội để hiến máu và tham dự lễ hội Xuân hồng.

Anh Chinoros cho biết, nhiều đồng nghiệp ở công ty anh cũng đóng góp hàng ngàn đơn vị máu vì người bệnh cần máu.

Anh Chinoros Benjachavakul.

 

Người nhà bệnh nhân cùng tham gia hiến máu

Tại Lễ hội Xuân hồng, mỗi người tham dự là một mảnh ghép nhỏ bé, nhưng họ đã tạo nên bức tranh tươi sáng cho những người bệnh cần máu. Điểm mới năm nay là Xuân hồng được tổ chức tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, chính vì vậy, không chỉ người hiến máu mà bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cũng có dịp được tham dự một lễ hội tình nguyện lớn nhất trong năm do Viện tổ chức.

Anh Bùi Xuân Trường – chồng của bệnh nhân tan máu bẩm sinh Nguyễn Thị Tâm chia sẻ niềm hạnh phúc của mình khi lần đầu tiên hiến máu: “Vợ tôi phát hiện bệnh từ năm 13 tuổi và thường xuyên điều trị tại bệnh viện tỉnh. Từ năm 2017, vợ tôi bắt đầu điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nên có cơ hội tham gia những sự kiện như Lễ hội Xuân hồng. Tôi hi vọng có thể góp phần trao sự sống cho những người bệnh thalassemia như vợ tôi”.


Bà Bùi Thị Hạnh (1964) – hiện đang chăm sóc bệnh nhân tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: "Tôi có con gái làm ở bệnh viện sản nhi, 2 lần trước tôi hiến máu cho các cháu bé tại bệnh viện con gái làm. Đây là lần đầu tiên tôi hiến máu tại Viện Huyết học, tôi cảm thấy hiến máu cho bệnh nhân là điều rất thiết và tôi thấy rất vui chắc chắn tôi sẽ tiếp tục hiến máu cho người bệnh".

Chị Bùi Thị Hải từ Quảng Ninh lên thăm em gái đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương từ một năm nay đã tranh thủ vào tham gia hiến máu. Chị cho biết: "Bình thường bận công việc kinh doanh nên ít có dịp hiến máu. Đây là dịp tuyệt vời để tôi được thể hiện sự chia sẻ, sự thấu hiểu với khó khăn của những người bệnh như em gái tôi”.

 

Qua facebook, nhiều người tìm đến Lễ hội Xuân hồng

Anh Trần Minh Đức - Giáo viên đã đi hơn 100 km từ Thái Nguyên về Hà Nội để tham dự Lễ hội Xuân hồng. Anh Đức cho biết: "Lần đầu tiên tôi hiến máu là khi còn đang theo học tại trường Sư phạm. Sau đó khi có cơ hội mình vẫn tiếp tục tham gia hiến máu và đến nay tôi đã 15 lần tham gia hiến máu". Anh Minh Đức biết được thông tin về Lễ hội Xuân hồng qua mạng xã hội facebook, chính vì vậy nhân dịp cuối tuần, anh sắp xếp công việc và đi từ Thái Nguyên  từ sáng để kịp tham dự sự kiện.

Anh Đức chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui vì được sẻ chia giọt máu đào vì người bệnh, đối với tôi đây là việc làm rất có ý nghĩa và thật hạnh phúc khi bản thân mình làm được điều có ích". Anh Đức cũng hứa hẹn sẽ chia sẻ về hoạt động hiến máu tình nguyện với những học sinh của mình trong thời gian tới.

 

Anh Phan Thanh Việt (1983) lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện. Chia sẻ tại chương trình, anh Việt cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia Lễ hội Xuân hồng, tôi cảm thấy rất vui và hào hứng khi hôm nay đã được hiến máu tình nguyện. Tôi thường xuyên theo dõi trang facebook của Viện Huyết học – Truyền máu TW, chính vì vậy, khi biết Xuân hồng được tổ chức trong 3 ngày tôi đã thu xếp thời gian đến hiến máu”.

Chị Vũ Thị Kim Dung (1986): Mặc dù tôi không thường xuyên hiến máu nhưng tôi luôn theo dõi trang fanpage của Viện Huyết học – Truyền máu TW. Đây là lần thứ 4 tôi tham gia hiến máu tình nguyện, nhưng đây là lần đầu tiên tôi hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng. Cảm giác rất vui và hào hứng khi được hiến máu tại lễ hội tình nguyện lớn nhất năm này.

 

Từ những lần hiến máu đầu tiên đáng nhớ...

Ngô Thị Lan Anh (Vĩnh Phúc) - cô gái nhỏ nhắn đã 11 lần hiến máu tình nguyện. Lần đầu tiên Lan Anh tham gia hiến máu vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 18 của mình, Lan Anh đã được các bạn tình nguyện viên tặng món quà đặc biệt trong ngày hiến máu, đó là điều ấn tượng nhất trong số những lần hiến máu của mình. Từ đó, mỗi khi có điều kiện Lan Anh đều đăng ký hiến gia hiến máu.

Lần hiến máu thứ 11 của Lan Anh lại trùng đúng vào dịp Lễ hội Xuân hồng, Lan Anh nhấn mạnh: "Tôi cảm thấy rất vui mỗi lần được tham gia hiến máu tình nguyện, có thể mang lại sự sống cho nhiều người bệnh khó khăn là điều không phải ai cũng có cơ hội để làm. Chắc chắn tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi bản thân còn đủ sức khỏe".


Anh Viết Cường (35 tuổi - nhân viên văn phòng) lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện. Nhận được lời mời tham gia hiến máu của các bạn tuyên truyền viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội nên đã quyết định hiến máu tại Xuân hồng. Anh Cường chia sẻ: "Tuổi trẻ tham gia hiến máu tình nguyện là một việc làm ý nghĩa, là nghĩa cử cao đẹp cần được phát huy, đây là truyền thống tốt đẹp cần được phát huy".

 

Ông Lưu Bình Nhưỡng – Ủy viên thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội chia sẻ trong lần hiến máu thứ 5 của mình: “Tôi rất tự hào nếu như một giọt máu của tôi thật sự có ích và giúp cho một ai đó đang trong hoàn cảnh khó khăn. Lễ hội Xuân hồng là nhân văn, nhân đạo bậc nhất của Việt Nam, trở thành một truyền thống đẹp của Việt Nam không chỉ hiện nay mà mãi về sau cho đất nước”. Trước đó, ông cũng đã nhiều lần hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ.

 

Lần thứ 4 tham dự Lễ hội Xuân hồng, ca sĩ Kevin Trần tiếp tục có những màn biểu diễn tưng bừng và không quên dành thời gian hiến máu. “Hiến máu là nghĩa rất cao đẹp. Hiến máu cho Kevin góc nhìn tốt đẹp hơn về cuộc sống, vì có thể giúp được người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Hiến máu cũng là một việc làm từ thiện rất tốt, mà sức trẻ hoàn toàn có thể đóng góp được thường xuyên – hành động nhỏ nhưng vô cùng thiết thực”.

 

... Đến những cặp đôi rủ nhau đi hiến máu

Cặp đôi Phương Thanh - Bùi Hiển lại cùng nhau làm việc ý nghĩa vào dịp cuối tuần đầy ý nghĩa. Phương Thanh đã 2 lần tham gia hiến máu, Bùi Hiển đã 4 lần hiến máu và đây là lần thứ 3 hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng.

Chia sẻ về lý do 2 bạn cùng nhau tham gia hiến máu, Phương Thanh cho biết: "Em và bạn trai cùng nhau hiến máu lần thứ 2, anh Hiển luôn rủ em cùng tham gia các hoạt động thiện nguyện trong đó có cả hiến máu cứu người. Em cảm thấy rất vui khi được làm việc thiện cùng bạn của mình và chúng em sẽ cố gắng làm nhiều việc tốt hơn nữa".

 

Anh Nguyễn Đắc Thái (phường Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng) cùng vợ (chị Đỗ Thị Thu Hằng) đến hiến máu lần đầu tiên. Anh chị cho biết: "Chúng tôi vẫn động viên nhau là nên làm những việc có ích cho cộng đồng. Khi công việc và gia đình ổn định, thì chúng tôi thấy cần phải có trách nhiệm hơn với xã hội. Muốn đi hiến máu rất lâu mà chưa có dịp nên nghe thông tin, chúng tôi tranh thủ đến với Lễ hội Xuân hồng.

Nếu biết đi hiến máu mà vui thế này thì chúng tôi sẽ hiến máu thường xuyên hơn. Hiến máu là việc làm tự giác, có ích cho bản thân, cho các con và gia đình mình; không cần phải đợi đến khi có người nhà cần truyền máu mới đi hiến máu.”

Nhóm PV

Tin liên quan
TS. Bạch Quốc Khánh: Hiến máu nhắc lại giúp giảm tình trạng khan hiếm máu
SKĐS - Tại buổi họp báo “Chủ Nhật Đỏ” hiến máu cứu người Sinh mệnh của bạn và tôi, TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhấn mạnh đến việc hiến máu nhắc lại sẽ là một trong những yếu tố giúp đảm bảo nguồn máu ổn định cho người bệnh cần máu, tránh được tình trạng khan hiếm máu “cứ đến hẹn lại lên” dịp hè và Tết Nguyên đán như bấy lâu nay.
Hàng trăm y bác sĩ hiến máu cứu người bệnh trong ngày Thầy thuốc VN
SKĐS - Một việc làm hết sức ý nghĩa đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), hàng trăm y bác sĩ đã hiến máu, sẻ chia những giọt máu của mình cho người bệnh cần máu.
Lễ hội hiến máu lớn nhất năm đã tiếp nhận hơn 4.200 đơn vị máu
SKĐS - Sáng ngày 10/3, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã diễn ra chương trình Khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI. Đây là lần đầu tiên Lễ hội được tổ chức tại Viện và cung tri thức. Ngày hội hôm nay dự kiến tiếp nhận khoảng 3.000 đơn vị máu. Chương trình sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày 11/3.
Màn trình diễn áo dài chưa từng có của bệnh nhân tan máu bẩm sinh ngay tại BV
SKĐS - Trong chương trình khai mạc Lễ hội Xuân hồng diễn ra sáng 10/3 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã có phần biểu diễn áo dài độc đáo như một món quà tri ân của người bệnh với người hiến máu tình nguyện.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm