Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h30 ngày 26/11, một người đàn ông (chưa rõ danh tính) điều khiển xe máy chở theo 2 cháu nhỏ, lưu thông qua cầu đường sắt Trường Xuân, nối hai bờ sông Trà Khúc, xã Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Khi đến đoạn giữa cầu, người đàn ông bất ngờ dừng xe, ôm 2 cháu nhỏ nhảy xuống sông, bỏ lại dép, ba lô và sách vở bên trong.

Cháu bé 6 tuổi đang được điều trị tại bệnh viện.
Ngay khi phát hiện, người dân xung quanh đã hô hoán, ứng cứu, đưa được cả 3 người lên bờ. Tuy nhiên, do bị đuối nước quá lâu, bé 2 tuổi đã không qua khỏi. Còn người đàn ông và bé 6 tuổi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, bệnh viện có tiếp nhận một cháu bé 6 tuổi được người dân đưa tới cấp cứu do bị đuối nước. Sau khi chăm sóc y tế, cháu bé đã tạm qua cơn nguy kịch.
Được biết, sức khỏe của người đàn ông đã ổn định, còn bé 2 tuổi đã được gia đình đưa về nhà lo hậu sự.