DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người đàn ông bị tre chọc thủng mắt
Gia Thiên - 13:13 11/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 11/6, các thầy thuốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam -Cuba Đồng Hới vừa tiến hành phẫu thuật cấp cứu thành công một bệnh nhân cành tre chọc thủng mắt gây vỡ thủy tinh thể. Đặc biệt, bệnh nhân chỉ còn một mắt duy nhất, mắt kia trước đây bị ong chích dẫn đến mù lòa.

Theo đó, sáng ngày 11/6, Khoa Mắt- Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tiếp nhận bệnh nhân L, 56 tuổi, trú tại xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) trong tình trạng không nhìn thấy gì, phải có người nhà dắt đi.

Các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và siêu âm phát hiện mắt trái bệnh nhân bị rách giác mạc, vỡ thủy tinh thể do chấn thương, mắt phải bị đục giác mạc hoàn toàn.

Mắt trái của bệnh nhân sau phẫu thuật

Mắt phải bệnh nhân bị đục giác mạc do ong chích

Bệnh nhân kể lại, cách đây 6 năm, trong khi đi làm rừng thì bị ong đốt vào mắt phải, mặc dù đã được điều trị nhưng hiện tại mắt không nhìn thấy gì. Mọi sinh hoạt, lao động hàng ngày của bệnh nhân đều phụ thuộc vào khả năng của mắt còn lại.

Chiều tối ngày 10/6, trong khi chặt cây, bệnh nhân bị cành tre chọc vào mắt trái. Sau tai nạn, bệnh nhân xuất hiện đau nhức mắt kèm theo nhìn mờ, sau đó người nhà đưa đi nhập viện.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu khâu giác mạc bị rách và phẫu thuật thay thủy tinh thể bị vỡ đục theo phương pháp Phaco đặt thủy tinh thể nhân tạo.

Sau phẫu thuật bệnh nhân ổn định và có thể xuất viện sau vài ngày nữa.

Theo các bác sĩ Khoa Mắt, đây là trường hợp chấn thương nặng trên người bệnh còn một mắt duy nhất. Do đó, các bác sĩ đã cân nhắc và lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân, nếu không bệnh nhân sẽ có nguy mù vĩnh viễn hai mắt.

Hiện tại, sau phẫu thuật bệnh nhân ổn định và có thể xuất viện sau vài ngày nữa.

Các bác sĩ khuyến cáo, trong quá trình lao động chân tay, người dân nên đeo kính bảo hộ.

Đặc biệt, ở những người còn khả năng nhìn một mắt cần phải thận trọng hơn, vì khi người nhìn hai mắt cho thị lực nổi không gian ba chiều, nhưng khi nhìn một mắt chỉ còn không gian hai chiều và thị trường bị thu hẹp.

Những trường hợp này rất dễ bị chấn thương nói chung cũng như chấn thương mắt nói riêng.

Gia Thiên

Tin liên quan
Quảng Bình: Ghi nhận một trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi cách ly.
SKĐS - Sáng nay ngày 22/5/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn ghi nhận một ca tái dương tính sau khi hoàn thành cách ly ở Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
Quảng Bình: 2 sản phụ sinh con an toàn trong khu cách ly
SKĐS - Tin từ BS Nguyễn Viết Thái, Giám đốc BVĐK Khu vực Bắc Quảng Bình, cho biết, 2 sản phụ đã sinh con an toàn trong khu cách ly của bệnh viện.
4 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Quảng Bình có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
SKĐS - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Quảng Bình) cho biết: 4 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Quảng Bình: Bệnh nhân đã điều trị khỏi, tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2
SKĐS - Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình cho biết, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân COVID-19 đã điều trị khỏi đang cách ly tại nhà theo quy định, có kết quả tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm