DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lợn rừng lai tấn công khiến người đàn ông trọng thương "của quý"
THIÊN CHƯƠNG - 08:43 16/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào chuồng chăm sóc đàn heo 8 con mới sinh, anh N.H (46 tuổi, Bình Phước) bị heo mẹ bất ngờ táp vào vùng hạ bộ và kéo lóc toàn bộ da dương vật.

Tai nạn diễn ra trong tích tắc khiến anh phải đi cấp cứu ngay trong đêm. Các bác sĩ khoa Nam học, BV. Bình Dân (TP.HCM) tiếp nhận người bệnh lúc nửa đêm trong tình trạng đau đớn, máu thấm đẫm vùng băng gạc dù đã được sơ cứu tại bệnh viện địa phương.

Tổn thương vùng kín ở nam giới chủ yếu do tai nạn sinh hoạt

 

Bộc lộ tổn thương, các bác sĩ ghi nhận da dương vật bị lóc hoàn toàn, mép vết thương nham nhở do bị táp và chịu một lực kéo rứt và bất ngờ. Anh H. được các bác sĩ tiến hành cầm máu, cắt lọc, rửa vết thương để loại bỏ dị vật, cắt lọc các mô tổn thương. Để che phủ thương tổn do mất da dương vật của người bệnh, ê kíp phẫu thuật đã chôn dương vật trong bìu để bảo vệ dương vật.

ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, BV. Bình Dân cho biết, mất da dương vật là một tình trạng cần phải được can thiệp cấp cứu khẩn cấp để tránh vết thương nhiễm trùng, hoại tử lan rộng với nhiều dự hậu xấu. Tiếp sau đó, để đảm bảo chức năng sinh lý và thẩm mỹ của dương vật về sau, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật tạo hình dương vật vào 3 tháng tới khi các tổn thương đã ổn định, thuận lợi cho việc tạo hình.

Do vị trí và chức năng chuyên biệt của vùng sinh dục, việc điều trị tình trạng mất da rộng ở vùng này đòi hỏi các bác sĩ nam khoa có kinh nghiệm về tạo hình cơ quan sinh dục. Phẫu thuật không chỉ đảm bảo tạo sự che phủ vùng khiếm khuyết da, tránh các nhiễm trùng, đau đớn hoặc co kéo về sau, yếu tố thẩm mỹ cũng cần được chú trọng. Tùy vào tình trạng thương tổn mà việc tạo hình da dương vật có thể sẽ được cân nhắc sử dụng vạt da bìu, vạt da đùi, vạt da cẳng tay… để “khoác áo mới” cho “cậu nhỏ”.

Trong một số trường hợp, phẫu thuật tạo hình dương vật đòi hỏi trang thiết bị chuyên biệt như dụng cụ và chỉ phẫu thuật siêu nhỏ, sự hỗ trợ của hệ thống kính vi phẫu phóng đại giúp tăng độ chính xác trong bóc tách, khâu nối các mạch máu nhỏ li ti.

Chia sẻ với các bác sĩ tại giường bệnh, anh H. cho biết anh bị một con heo rừng lai táp. “Giống heo rừng lai chỉ chịu sống trong khu nuôi thả và sinh con ngoài vườn. Đợt này do sợ heo con không được chăm sóc tốt anh quyết định đưa đàn heo vào chuồng cho an toàn. Nào ngờ khi anh vào chuồng để bắt heo con đã bị heo mẹ tấn công vào vùng hiểm”.

THIÊN CHƯƠNG

Tin chân bài
Hỏng "cậu nhỏ", đòi bạn gái mới quen... bồi thường viện phí
Khi đang "yêu" say đắm thì "cậu nhỏ" của Nguyễn Văn Chiến bị… sưng phồng. Nghi đối tác bị bệnh truyền nhiễm, dù đau đớn nhưng Chiến vẫn cố chụp được một bức ảnh chị Hạnh đang khỏa thân bằng điện thoạicủa mình với mục đích bắt bạn gái "đền bù thiệt hại".
Thói quen tuyệt đối tránh, nếu không 'cậu nhỏ' sẽ yếu
Nam giới cần tuyệt đối tránh những thói quen xấu sau để 'cậu nhỏ' không phải đối mặt với những tổn thương không đáng có.
Quý ông bị người tình cắt phăng “của quý” vì ghen với.... người thứ 3
SKĐS - Các bác sĩ của Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cấp cứu và bảo quản thành công "của quý" của 1 bệnh nhân nam, 55 tuổi, bị người tình cắt phăng "của quý" vì ghen.
Vi phẫu nối dương vật cho thanh niên tự cắt lìa "của quý"
SKĐS - Đoạn dương vật bị cắt lìa vừa được các bác sĩ BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ nối lại thành công cho một bệnh nhân 38 tuổi.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm