Người đàn ông béo nhất thế giới qua đời ở tuổi 44

06-12-2014 4:13 PM | Quốc tế

Mắc chứng béo phì nặng, người đàn ông này đã nỗ lực giảm đến 222 kg, nhưng sau đó bệnh viêm phổi đã cướp đi mạng sống của anh.

Mắc chứng béo phì nặng, người đàn ông này đã nỗ lực giảm đến 222 kg, nhưng sau đó bệnh viêm phổi đã cướp đi mạng sống của anh.

Anh Keith Martin, ngụ tại London (Anh), người được ghi nhận là béo nhất thế giới với trọng lượng lúc nặng nhất lên đến 444 kg, đã qua đời ở tuổi 44.

Cái chết của anh được cho là do chứng viêm phổi sau một thời gian dài

Martin qua đời ở tuổi 44, chỉ 8 tháng sau khi anh trải qua thành công một ca phẫu thuật cắt bỏ 3/4 dạ dày, giúp trọng lượng của anh giảm xuống 222 kg

Hình ảnh Martin khi còn là một cậu bé.

Cách đây không lâu, Martin chia sẻ rằng: 'Khi mẹ tôi qua đời, tôi còn quá trẻ và đã không thể kiểm soát được việc tăng cân của mình. Sau đó, tôi đã nhanh chóng trở nên béo phì'.

Theo Metro, nam bệnh nhân này có thói quen tiêu thụ một lượng lớn thức ăn xấp xỉ 20,000 calo mỗi ngày, gấp 10 lần mức độ mà các bác sỹ đưa ra.

Trong suốt nhiều năm qua, Martin không thể rời khỏi giường để đi đứng được, anh chỉ nằm duy nhất một chỗ trên giường, mọi sinh hoạt từ ăn uống, vệ sinh đều phải nhờ người chăm sóc.

Năm 16 tuổi, Martin rơi vào tình trạng ăn uống quá độ vì tuyệt vọng và chán nản trước sự ra đi của mẹ anh.

Kể từ sau lần nhập viện gần đây nhất, Martin chỉ có thể nằm cố định trên chiếc giường, dưới sự chăm sóc của các nhân viên y tế. Thú vui mỗi ngày của anh chỉ là xem tivi, chơi điện tử và đọc sách ngay tại giường.

Theo VTC

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH