Người dân Nghệ An nhiệt tình tham gia Ngày Chủ nhật đỏ

23-01-2022 2:47 PM | Thời sự

SKĐS - Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu cứu người; thể hiện tình thương, lòng nhân ái, sự sẻ chia của người Việt nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Ngày 23/1, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Nghệ An, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và một số đơn vị đã  tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ Nhật đỏ" 2022 tại thành phố Vinh. 

Ý nghĩa ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ ở Nghệ An   - Ảnh 1.

Từ sáng sớm đã có rất đông người dân ở thành phố Vinh, Đoàn khối các cơ quan, Công đoàn viên chức, Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An đã có mặt tại địa điểm diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ năm 2022.

Ý nghĩa ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ ở Nghệ An   - Ảnh 2.

Ông Bùi Đình Long – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định sự quan trọng của máu cho công tác cấp cứu, điều trị ở các bệnh viện mà không thể thay thế được. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu cứu người; thể hiện tình thương, lòng nhân ái, sự sẻ chia của người Việt nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Đồng thời, phó chủ tịch UBND tỉnh cũng biểu dương các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường học, huyện, thành thị đã thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ ở Nghệ An đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Ý nghĩa ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ ở Nghệ An   - Ảnh 4.

Ý nghĩa ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ ở Nghệ An   - Ảnh 5.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp và là truyền thống nhân ái của người Việt Nam.

Tại ngày hội hiến máu, từ sáng sớm đã có rất đông người dân ở thành phố Vinh, Đoàn khối các cơ quan, Công đoàn viên chức, Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An đã có mặt tại địa điểm diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ năm 2022.

Trong những năm qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp và là truyền thống nhân ái của người Việt Nam. Phong trào hiến máu tình nguyện ở Nghệ An đã có bước phát triển vượt bậc.

Ý nghĩa ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ ở Nghệ An   - Ảnh 6.

"Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" , "Hiến máu an toàn - Phòng, chống dịch bệnh COVID-19" đang là những thông điệp được lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

Năm 2008, công tác hiến máu toàn tỉnh Nghệ An chỉ đạt 2.943 đơn vị thì đến năm 2020, Hội Chữ thập đỏ phối hợp các đơn vị, huyện, thị  tổ chức hơn 80 đợt hiến máu và tiếp nhận được 37.991 đơn vị, đạt 105% so với kế hoạch đề ra. Năm 2021, tuy dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng công tác hiến máu tình nguyện vẫn đạt 30.144 đơn vị.

Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ cảm phục những người vượt qua đại dịch COVID-19 hiến máu cứu ngườiThứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ cảm phục những người vượt qua đại dịch COVID-19 hiến máu cứu người

SKĐS - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ cảm phục, cảm động về những người tình nguyện hiến máu, hiến máu thường xuyên, nhiều lần, hiến máu dự bị khẩn cấp... Đặc biệt trong những ngày căng thẳng nhất của dịch COVID-19 vẫn có nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện...


V. Đồng - V. Hậu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH