DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người dân Nghệ An dừng kinh doanh phòng, chống dịch
Từ Thành - 14:07 10/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu trên các địa bàn: TP. Vinh, TX. Cửa Lò, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn từ 0h ngày 8/6/2021. Người dân đã chấp hành và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Ghi nhận của PV Báo Sức khỏe & Đời sống sáng 10/6, trên địa bàn TP Vinh.

Theo quan sát của Phóng viên thì hầu hết chủ các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như quán cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ trên các địa bàn đã tạm thời đóng cửa, treo biển thông báo dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19

Còn các dịch vụ khác như quán Cà phê vẫn mở cửa hoạt động, nhưng chỉ bán cho khách mua đưa về hoặc Ship đến nơi.

Khách hàng có nhu cầu cà phê chúng tôi ship đến tận nơi. Một chủ quán trên đường Thái Phiên, TP Vinh cho biết

Nhiều quá Cà phê ngoài việc treo biển chỉ bán mang về còn treo thêm biển khuyến cáo người dân thực hiện đeo khẩu trang để phòng chống dịch.

Rồi đặt biển khuyến cáo và để sẵn dung dịch sát khuẩn tay để khách hàng đến mua hàng về thực hiện vệ sinh phòng dịch

Đường Hồ Sỹ Dương, khối 17, phường Hưng Bình, TP Vinh, tập trung nhiều quán phục vụ ăn sáng, ăn tối của thành phố Vinh, thế nhưng từ khi có yêu cầu về tạm ngừng các dịch vụ không thiết yếu, các chủ quán ăn ở đây đã thuân thủ, tạm thời ngừng hoạt động.

Chỉ có một số quán nhỏ là vẫn hoạt động, nhưng không phục vụ ăn tại chỗ mà chỉ bán để khách mang về

Từ khi thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, lượng khách cũng giảm rõ rết. Trước đây, khi chưa có dịch, mỗi ngày quán đông khách, có lúc lên đến cả trăm người, nhưng nay cả ngày cũng chỉ có khoảng 20 khách đến mua và ship về. Chủ quán trà sữa lớn ở TP Vinh cho biết.

Dù có thất thu do lượng khách giảm vì không phục vụ ăn tại quán mà chỉ có ship hoặc mua về, nhưng em ủng hộ quyết định của tỉnh, vì có như vậy mới phòng tránh lây nhiễm dịch COVID-19 cho mọi người và ngay cho cả chúng em. Một chủ quán nem cuốn đường Ngư Hải, phường Lê Mao, TP Vinh chia sẻ.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Kiểm tra, xử phạt các quán bia vỉa hè vi phạm phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Lực lượng chức năng của TP. Vinh (Nghệ An) đã tiến hành kiểm tra, xử phạt các quán bia tập trung đông người, không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Nghệ An: Tạm dừng các hoạt động không thiết yếu tại 5 địa phương giáp ranh với tỉnh Hà Tĩnh từ 0h ngày 8/6
SKĐS - Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung tại cuộc họp bàn và quyết định một số giải pháp cấp bách nhằm phòng, chống dịch của Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Nghệ An diễn ra sáng 7/6.
52 “chiến binh” y tế Nghệ An lên đường tăng cường cho Hà Tĩnh
SKĐS - Đáp ứng lời kêu gọi hỗ trợ của tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Nghệ An đã cử 52 cán bộ là y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tăng cường cho Hà Tĩnh chống dịch.
Sở Y tế Nghệ An thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Hà Tĩnh
SKĐS - Sở Y tế Nghệ An vừa ra thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Hà Tĩnh từng đến quán Cà phê Cung Lễ Hội – TP Vinh, Nghệ An.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm