DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người dân Nghệ An chủ quan phòng chống dịch COVID-19
Từ Thành - 11:42 16/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ghi nhận của phóng viên báo SK&ĐS sáng mùng 5 Tết trên 1 số tuyến phố ở TP Vinh (Nghệ An), nhiều người dân ra đường không đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch.

20210216_092009Đường hoa Tùng Mậu (TP Vinh) được trang hoàng bằng hàng ngàn giỏ hoa tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp giữa lòng thành Vinh, mỗi ngày thu hút hàng ngàn người tới chụp ảnh.

Điều đáng nói là trong khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng người dân vẫn vô tư tụ tập đông người, không thực hiện các biện pháp phòng dịch. 

và hầu hết đều không mang khẩu trang phòng dịch.

Các quán cà phê thu hút hàng trăm bạn trẻ đến, tuy nhiên cũng không ai thực hiện đeo khẩu trang

Ở các chợ, hoạt động kinh doanh đã trở lại bình thường, tuy nhiên ý thức của người dân trong việc phòng dịch hầu như không có.

Ngay trước Tết nguyên đán UBND TP Vinh đã ban hành văn bản chỉ đạo các phường xã và cơ quan chức năng, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng dịch, tuy nhiên quan sát của phóng viên, cũng như theo ý kiến của 1 số người dân ở trên các tuyến đường hoa thì chưa thấy có việc cơ quan chức năng nhắc nhở và xử phạt.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 cao nhất
SKĐS - Đây là chỉ đạo của ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đối với các sở, ban ngành, các địa phương tại Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Xử phạt những người ra đường không đeo khẩu trang
SKĐS - Từ ngày 9/2, TP. Vinh (Nghệ An) kiên quyết xử lý những người không đeo khẩu trang khi đi ngoài đường và tại nơi công cộng.
Chàng bác sĩ 9X, hai lần đến tuyến đầu
SKĐS - Làn da trắng như con gái, nụ cười luôn tươi trên môi, chàng bác sĩ thuộc thế hệ 9X của Khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai đã hai lần xung phong vào tuyến đầu chống dịch. "Ở đâu cần, là thầy thuốc chúng tôi có mặt" - Th.S.BS Vương Xuân Toàn nói.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương: Ai không quyết liệt chống dịch bước ra ngoài
SKĐS - Ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, trong buổi làm việc với TP Chí Linh và các chuyên gia của Đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19, của Bộ Y tế, chiều 15/2/2021 đã nói: Tình hình dịch đã cấp bách, ai không quyết liệt hãy bước ra ngoài!
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm