Hà Nội

Người dân Hậu Giang “quên” đeo khẩu trang, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chấn chỉnh

30-04-2021 6:49 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Xuất hiện tình trạng người dân, thậm chí cả nhân viên của bệnh viện lơ là chủ quan không thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại cơ sở y tế, lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu đơn vị nếu cơ sở y tế nào để xảy ra sai phạm, không đảm bảo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo công văn hỏa tốc số 111 được phát đi sau buổi Họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Lê Tiến Châu, Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang đề nghị các cấp ủy đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt trong các ngày Lễ 30-4, 1-5, cũng như giai đoạn tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại một bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hậu Giang dù băng rôn khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19 rất “hoành tráng“ nhưng bảo vệ thì không đeo khẩu trang.

Người đứng đầu Tỉnh ủy Hậu Giang đề nghị các đơn vị, các địa phương chấn chỉnh ngay tình trạng lơ là trong công tác phòng, chống dịch ở một số cơ sở y tế. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu nếu cơ sở y tế nào để xảy ra sai phạm, không đảm bảo hướng dẫn của Bộ Y tế thì xử lý nghiêm người đứng đầu đơn vị.

Trong cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo Sở Y tế Hậu Giang thừa nhận hiện người dân đang chủ quan, lơ lờ, không đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo thống kê, chỉ có khoảng 70% người dân đi xe gắn máy thực hiện việc đeo khẩu trang theo khuyến cáo của ngành Y tế. Đáng quan tâm, tại các cơ sở y tế xảy ra tình trạng người dân, thậm chí cả nhân viên của bệnh viện không thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

Hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch COVID-19 có thể bị xử phạt từ 1-3 triệu đồng


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH