Người dân đổ về sân bay Đồng Hới chờ đón Đại tướng

13-10-2013 11:44 AM | Thời sự

Khoảng 8 giờ sáng 13/10, người dân Quảng Bình đã đổ về sân bay Đồng Hới chờ đón linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với quê hương.

Khoảng 8 giờ sáng 13/10, người dân Quảng Bình đã đổ về sân bay Đồng Hới chờ đón linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với quê hương.

Sáng sớm 13/10, dòng người khắp nơi đổ về chật kín Hội trường UBND tỉnh Quảng Bình để dự Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Màn hình lớn trong hội trường mở trực tiếp Lễ truy điệu Đại tướng tại Thủ đô Hà Nội để mọi người cùng theo dõi.

 
Người dân đổ về sân bay Đồng Hới chờ đón Đại tướng 1
Nhiều người bật khóc trong buổi lễ truy điệu
 
Khi nghe Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc điếu văn và ông Võ Điện Biên - con trai Đại tướng - phát biểu cảm tưởng, nhiều người đã bật khóc.
  
Người dân đổ về sân bay Đồng Hới chờ đón Đại tướng 2
 
Người dân đổ về sân bay Đồng Hới chờ đón Đại tướng 3
 
 
Sau Lễ truy điệu, người dân Quảng Bình đã rủ nhau tới sân bay Đồng Hới đón linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tâm trạng vừa buồn vừa vui. Buồn vì từ đây họ mãi mãi không còn được gặp người con ưu tú của quê hương. Vui vì hôm nay, khi cả nước khóc thương tiễn đưa Đại tướng, họ lại được vinh dự tự hào đón Đại tướng trở về.

Trong tâm trạng bồi hồi, xúc động, chị Phạm Thị Quyên cho biết, chị có mặt ở sân bay từ sớm để chờ đợi Đại tướng về với quê hương nhưng do quá đông người nên chị chỉ có thể đứng từ xa chờ đợi.

Cùng tâm trạng với chị Quyên, cụ Quê Thị Nhung (79 tuổi) quê Nghệ An cũng đã vào Quảng Bình viếng Bác từ hôm qua. Sáng nay, sau khi dự Lễ truy điệu, cụ bắt xe ra sân bay Đồng Hới để chờ được nhìn thấy linh cữu của Đại tướng. “Đại tướng là một con người vĩ đại, chúng tôi luôn dành trọn tình yêu thương và niềm kính trọng đối với Người. Biết tin Đại tướng ra đi tôi đau lòng lắm, chỉ mong bây giờ được tận mắt nhìn thấy Người thôi”.

Người dân đổ về sân bay Đồng Hới chờ đón Đại tướng 4
Cụ Nhung hồi hộp chờ thời khắc Đại tướng về quê (Ảnh: Đăng Đức)

Người dân đổ về sân bay Đồng Hới chờ đón Đại tướng 5
Trong lúc chờ đợi, mọi người đọc các bài viết về Đại tướng. (Ảnh: Đăng Đức)
 
Còn vài giờ nữa, chuyên cơ chở linh cữu Đại tướng mới hạ cánh ở sân bay Đồng Hới và lượng người đang đổ về đây cũng mỗi lúc mỗi đông. Các phóng viên cũng đã tập trung rất đông tại sân bay để có thể ghi lại giây phút cảm động lịch sử này.

Người dân đổ về sân bay Đồng Hới chờ đón Đại tướng 6
 
Người dân đổ về sân bay Đồng Hới chờ đón Đại tướng 7
Người dân tập trung tại sân bay Đồng Hới (Ảnh: Đặng Tài)
 
Theo Dân trí

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH