DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo mới
HB - 20:47 26/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều đối tượng đã dùng thủ đoạn gọi điện thoại, mạo danh cán bộ CSGT để lừa người dân đóng tiền phạt nguội.

Công an TP.HCM vừa đã phát đi thông báo cảnh báo thủ đoạn lợi dụng vấn đề “phạt nguội” để chiếm đoạt tài sản trên địa bàn.

CSGT dán thông báo vi phạm trên kính xe phương tiện dừng đỗ sai quy định.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, phương thức và thủ đoạn của loại tội phạm này là sử dụng mạng viễn thông (điện thoại) giả danh là cơ quan công an (Cảnh sát giao thông), cơ quan bưu điện… để gọi điện đến thuê bao di động, điện thoại bàn của người dân để thông báo về việc có liên quan đến 1 biên lai xử phạt nguội về giao thông nhằm làm cho người dân hoang mang, lo sợ để khai thác thông tin cá nhân.

Yêu cầu kê khai tài sản, số tiền mặt hiện có và số tiền gửi trong các tài khoản ngân hàng để chuyển vào tài khoản định sẵn của đối tượng lừa đảo hoặc cung cấp mã OTP để chuyển vào tài khoản của chúng với vỏ bọc xác minh, điều tra, xử lý “phạt nguội”. Đồng thời, yêu cầu nạn nhân giữ bí mật với gia đình, kể cả nhân viên ngân hàng về mục đích chuyển tiền để chiếm đoạt.

Công an khuyến cáo tất cả trường hợp bị xử lý “phạt nguội” liên quan đến giao thông đều có thông báo vi phạm của cơ quan chức năng đến chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện.

Khi nhận được giấy thông báo vi phạm của cơ quan chức năng, đến ngày hẹn, chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện mang đầy đủ giấy tờ cần thiết lên trụ sở công an để làm việc.

Công an đề nghị người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác đối với loại tội phạm này, cảnh giác với các cuộc gọi điện thông báo liên quan đến biên lai phạt nguội giao thông.

Không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, lai lịch, chứng minh nhân dân, số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng (tên người dùng, mật khẩu đăng nhập, mã xác thực giao dịch OTP, địa chỉ mail…) cho bất kỳ ai và với bất kỳ hình thức nào.

Công tác xử phạt nguội đối với hành vi vi phạm giao thông bằng hình thức trích xuất camera tại TPHCM được xem là giải pháp mang tính đột phá, có tác động mạnh mẽ và trực tiếp đến ý thức của người tham gia giao thông. Công tác xử phạt nguội vi phạm cũng giúp cho lực lượng CSGT kiểm soát được lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cũng như từng bước hiện đại hoá việc giám sát xử lý vi phạm, nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm hành chính.

Công tác xử lý này cần có nhiều giai đoạn. Trước hết phải tiến hành ghi hình các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), sau đó trích xuất các hình ảnh vi phạm có đủ yếu tố xử phạt (thời gian vi phạm, địa điểm vi phạm, tín hiệu giao thông, biển số đăng ký phương tiện), hoàn thành hồ sơ phiếu báo xác định hành vi vi phạm kèm thông báo vi phạm và chuyển đến người vi phạm bằng thư gửi bảo đảm qua đường bưu điện.

HB

Tin liên quan
Báo động tình trạng chống đối cảnh sát giao thông
SKĐS - Trong thời gian gần đây đã liên tiếp xảy ra các vụ tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đang thực hiện nhiệm vụ, thậm chí lao thẳng vào xe của lực lượng CSGT.
1 tháng, cảnh sát giao thông xử lý gần 15.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn
SKĐS - Sau một tháng đồng loạt ra quân, từ ngày 15/7 đến ngày 14/8, Cảnh sát giao thông cả nước đã xử lý 14.756 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và phát hiện 160 trường hợp lái xe sử dụng ma túy.
Cảnh báo: mạo danh Cục Cảnh sát giao thông đưa tin sai sự thật trên Facebook
SKĐS - Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an cho biết, thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản đưa các tin và bình luận không chính xác về hoạt động của lực lượng Cảnh sát giao thông. Đây là các trang thông tin giả mạo.
Người dân quay phim giám sát cảnh sát giao thông phải đúng luật
SKĐS - Thông tư 67/2019 của Bộ Công an quy định về thực hiện dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) chính thức có hiệu lực, người dân được quyền giám sát cảnh sát giao thông (CSGT) khi thực thi công vụ.
Cảnh sát giao thông toàn quốc ra quân xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn
SKĐS - Từ 0h sáng nay, 15/3, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc ra quân thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm