DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người dân Bắc Ninh bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, nếu không xử phạt nặng
H.Nguyên - 15:55 30/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -  Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 thứ 2899 (BN2899), trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 2 người quê Hà Nam là công nhân đang làm việc tại Bắc Ninh có đến nhà bệnh nhân dùng cơm tối.

Qua rà soát, đến nay đã phát hiện 23 trường hợp F2, đều là các công nhân làm việc tại công trường cùng 2 trường hợp nói trên. 

Xác định đây là trường hợp nguy cơ cao, UBND tỉnh Bắc Ninh kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch.

Theo đó, UBND Bắc Ninh yêu cầu, kể từ 0h ngày 29/4  bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và khi đi ra ngoài theo quy định hiện hành.

Kể từ nay đến hết ngày 25/5, các Sở, ngành đơn vị, các huyện, thị xã, thành phố không được tổ chức các đoàn tham quan, du lịch học tập trong và ngoài nước.

Hạn chế các sự kiện tập trung đông người. Trường hợp cần thiết phải tổ chức thì cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức sự kiện chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện nghiêm các yêu cầu, điều kiện quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt nặng (ảnh minh hoạ)

UBND tỉnh cũng khuyến cáo cán bộ công chức, viên chức người lao động và nhân dân hạn chế đi đến những vùng có nguy cơ lây nhiễm cao dịch bệnh COVID-19 nếu không thật sự cần thiết, trường hợp cần thiết bắt buộc phải đi thì liên tục bật ứng dụng Bluezone.

Các trường hợp đi từ các tỉnh, thành phố đến Bắc Ninh bắt buộc phải khai báo y tế.  Vận động người thân đang ở các nước có dịch bùng phát tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại, hạn chế trở về địa phương, nếu trở về địa phương phải khai báo y tế trung thực và thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Các cơ quan, đơn vị tự đánh giá việc thực hiện yêu cầu phòng dịch và cập nhật kết quả lên hệ thống bản đồ phòng dịch.

Cơ quan công an xử lý nghiêm trường hợp nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú cho người nhập cảnh trái phép lưu trú, hoặc sử dụng người lao động nhập cảnh trái phép.

Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng dịch, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người.

Rà soát, điều chỉnh, bổ sung các kịch bản ứng phó nếu có dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Đảm bảo duy trì mục tiêu kép phòng chống dịch gắn với phát triển kinh tế.

H.Nguyên

Tin liên quan
2 công nhân làm ở Bắc Ninh đến ăn cơm tại nhà bệnh nhân F0 ở Hà Nam
SKĐS - Tối 29/4, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh có thông cáo báo chí về 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm