Người Đà Nẵng nhường phòng trọ, tạo chỗ ở, hỗ trợ đồ ăn cho bà con tránh bão Noru

28-09-2022 8:59 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Giữa tâm bão Noru, người dân Đà Nẵng xích lại gần nhau hơn bằng những lời nói, hành động vô cùng ấm áp.

Tại quận Ngũ Hành Sơn, Khách sạn Santori Hotel & Spa Da Nang đã miễn phí toàn bộ phòng ở để du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng cư trú, những khách đặt phòng nhưng không may gặp  ngày bão đổ bộ sẽ được miễn phí toàn bộ.

Chống bão Noru bằng tinh thần đoàn kết, tình yêu thương và sự sẻ chia - Ảnh 1.

Song song với những cơ sở tránh trú bão, nhiều khách sạn, hàng quán mở cửa miễn phí và cho phép người dân tá túc trong thời gian bão hoành hành.

Anh Nguyễn Sơn Tùng, Chủ khách sạn Santori Hotel & Spa Da Nang (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết: “Khách sạn của tôi hiện có 28 phòng và sẽ miễn phí tiền phòng, ăn uống trong 2 ngày 27 và 28/9 cho khách bị mắc kẹt lại Đà Nẵng.”

Đặc biệt, khách sạn này cũng đã dự trữ đủ lương thực trong tối thiểu 3 ngày, đồng thời đội ngũ nhân viên sẽ ở lại để hỗ trợ du khách thời gian bão đổ bộ.

Không chỉ vậy, anh Tùng còn đặt một quán ăn cạnh khách sạn nấu những suất ăn hỗ trợ cho người dân đến trú bão và tất cả đều 0 đồng.

Chống bão Noru bằng tinh thần đoàn kết, tình yêu thương và sự sẻ chia - Ảnh 2.

Chống bão Noru bằng tinh thần đoàn kết, tình yêu thương và sự sẻ chia - Ảnh 3.

Các đồ dùng sinh hoạt thường ngày được chuẩn bị đầy đủ và hoàn toàn miễn phí.

Tại quán Louis Beer Pub - dù là quán nhậu nhưng vào những ngày này, quán đã nghỉ bán và nhường chỗ cho người dân trú ẩn. Anh Sơn, chủ quán Louis Beer Pub cho biết, hiện tại có hơn 100 người dân đã đến quán của anh để trú ẩn, ngoài cung cấp chỗ ở miễn phí, quán của anh Sơn còn miễn phí đồ ăn, nước uống cho người dân trú tại đây.

Chống bão Noru bằng tinh thần đoàn kết, tình yêu thương và sự sẻ chia - Ảnh 4.

Chống bão Noru bằng tinh thần đoàn kết, tình yêu thương và sự sẻ chia - Ảnh 5.

Người già, trẻ nhỏ yên tâm tránh trú bão.

Cũng tại quận Ngũ Hành Sơn, thấy căn nhà 4 tầng kiên cố của mình còn nhiều chỗ trống, ông Phạm Thế Phương (46 tuổi, số 57 Ngũ Hành Sơn, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) nhanh chóng đăng lên mạng xã hội, đề nghị hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho ai cần. Ngoài ra, ông Phương còn chu đáo chuẩn bị thực phẩm để hỗ trợ miễn phí cho người đăng ký đến tránh trú bão.

Từ lúc đăng bài lên mạng xã hội, nhiều người đã chủ động liên lạc với ông Phương, đa phần là các học sinh, sinh viên sống trong những khu trọ gần đó. Lượng người đến rất đông, có 30 chỗ trú được đăng ký.

Chống bão Noru bằng tinh thần đoàn kết, tình yêu thương và sự sẻ chia - Ảnh 6.

Các bạn học sinh, sinh viên đi học xa nhà được hỗ trợ nhiệt tình cả về chỗ ở và thực phẩm.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hồng Liên (53 tuổi), chủ một khách sạn trên đường Hà Bổng (Phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cũng cho biết sẵn sàng hỗ trợ nơi tránh trú bão cho 200 - 300 người, bởi khách sạn có hơn 50 phòng.

Chống bão Noru bằng tinh thần đoàn kết, tình yêu thương và sự sẻ chia - Ảnh 7.

Người dân miền Trung cùng nhau vượt qua thiên tai.

Vào 7h ngày 28/9, vị trí tâm bão Noru ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 107,5 độ Kinh Đông, trên đất liền khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/giờ), giật cấp 10 (giảm đáng kể so với rạng sáng 28/9). Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 120km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Thái Lan. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39km/giờ).


Thành Long
Ý kiến của bạn