DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người cô đơn dễ tử vong sớm
H.Minh - 09:00 20/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người cô đơn, lẻ loi tăng 15% nguy cơ tử vong sớm so với những người được yêu thương và đùm bọc, nguy hiểm gấp 2 lần so với bệnh béo phì.

Người cô đơn, lẻ loi tăng 15% nguy cơ tử vong sớm so với những người được yêu thương và đùm bọc, nguy hiểm gấp 2 lần so với bệnh béo phì. Đây là kết quả của một nghiên cứu của Mỹ đăng tải trên Tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences.

Các nhà khoa học từ Đại học Chicago (Mỹ) đã tiến hành theo dõi hơn 2.000 người trên 50 tuổi trong vòng 6 năm và kết quả cho thấy một số gen của hệ miễn dịch, được gọi là gen Ctra phát triển ở những người cô đơn. Gen này ức chế các phản ứng miễn dịch chống lại virut, làm tăng huyết áp dẫn đến các cơn đau tim, đột quỵ, đồng thời tăng nguy cơ viêm (yếu tố liên quan đến nhiều vấn đề về sức khỏe như bệnh tim mạch...) tiến sĩ John Cacioppo, tác giả nghiên cứu cho biết: “sự cô đơn cũng làm gián đoạn giấc ngủ khiến cơ thể cảm thấy mỏi mệt vào hôm sau và sau đó lệ thuộc vào thuốc ngủ. Để giải thoát khỏi sự cô đơn, ngoài việc liên hệ với gia đình thì vật nuôi cũng là một giải pháp tốt”.

(Theo Health - 12/2015)

H.Minh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm